Các công ty tiền điện tử vẫn có thể phải đối mặt với hình phạt SEC đối với các vi phạm luật chứng khoán tự báo cáo: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giámđốc thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã báo cáo cho biết các công ty tiền điện tử sẽ không nhận được ân xá vì tự báo cáo về các vi phạm luật chứng khoán có thể xảy ra.

Theomột báo cáo thứ Hai từ Reuters, giám đốc SEC của bộ phận thực thi của cơ quan, Gurbir Grewal, cho biết cơ quan có thể xem hành vi của các công ty tiền điện tử “thuận lợi hơn” nếu họ tiếp cận trước vì các vi phạm luật chứng khoán tự báo cáo. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mặc dù các công ty có thể phải đối mặt với các hình phạt nhỏ hơn, họ sẽ không hoàn toàn rời khỏi móc.

“Thông điệp của chúng tôi đến [các công ty tiền điện tử] không phải là, ‘Đăng ký sản phẩm của bạn và chúng tôi sẽ chỉ bỏ qua hàng tỷ bạn có được quản lý trong sản phẩm cho vay tiền điện tử này và vi phạm luật chứng khoán của bạn”, Grewal nói.

Giámđốc thực thi SEC đã tham gia cơ quan từ văn phòng Tổng chưởng lý New Jersey vào tháng 7 năm 2021. Vào tháng 11, ông

đã đẩy lùi những lời chỉ trích rằng SEC sẽ sử dụng “quy định bằng cách thực thi” đối với tiền điện tử và các chứng khoán khác:

“Hãy để tôi trước tiên là rõ ràng rằng chúng tôi khuyến khích và hoan nghênh việc sử dụng các công nghệ mới để hình thành vốn. Họ có tiềm năng làm cho thị trường của chúng tôi hiệu quả và năng động hơn, đồng thời tăng khả năng tiếp cận cho các nhà đầu tư. Nhưng – quan trọng không kém – tất cả các chứng khoán được cung cấp hoặc bán cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ – bất kể hình thức hay tên của họ – phải tuân thủ luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Tuyênbố được báo cáo của Grewal dường như trái ngược với chủ tịch SEC Gary Gensler, người đã nhiều lần yêu cầu các công ty tiền điện tử “vào và nói chuyện” – tức là đăng ký chứng khoán của họ with the regulatory quy định body cơ quan. Gensler đã nói rằng nhiều công ty tiền điện tử và các sản phẩm của họ có thể thuộc mục tiêu quy định của SEC và cần được đăng ký để đảm bảo các nhà đầu tư được bảo vệ. Tuy nhiên, Ủy viên SEC Hester Peirce, được nhiều người biết đến trong không gian là “Crypto Mom”, trước đây đã chỉ trích cơ quan này vì thiếu sự rõ ràng về quy định đối với các công ty tiền điện tử và vi phạm luật chứng khoán có thể.

Liênquan: Powers On… SEC có động thái phản động chống lại cho vay tiền điện tử

SECdường như đã đẩy mạnh các hành động thực thi chống lại các công ty tiền điện tử khi không gian tiếp tục phát triển. Vào tháng 8 năm 2021, cơ quan này đã buộc tội hai cá nhân và một công ty có trụ sở tại Quần đảo Cayman trong một vụ lừa đảo 30 triệu đô la liên quan đến chứng khoán sử dụng công nghệ DeFi. Tháng này, công ty cho vay tiền điện tử BlockFi cho biết họ sẽ trả 50 triệu đô la như một phần của một khu định cư với SEC cũng như 50 triệu đô la trong các trường hợp thực thi cấp nhà nước đối với bị cáo buộc không đăng ký tài khoản lãi suất cao.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *