Các giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan hiện được cho là phải chịu 15% thuế lãi vốn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chínhphủ Thái Lan đang tiến triển trong việc điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử địa phương bằng cách ban hành các quy tắc thuế mới cho ngành.

Lợinhuận từ giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan hiện đang phải chịu thuế lãi vốn 15%, hãng thông tấn Bangkok Post báo cáo vào thứ Năm.

CụcDoanh thu Thái Lan cũng có kế hoạch đẩy mạnh nhiệm vụ giám sát sau một thị trường tài sản kỹ thuật số đang bùng nổ vào năm ngoái. Bộ phận có thẩm quyền thu thuế từ các giao dịch tiền điện tử vì lợi nhuận từ hoạt động đó được coi là thu nhập có thể đánh giá theo Mục 40 của Nghị định Hoàng gia sửa đổi Bộ luật Doanh thu số 19, báo cáo đã nêu.

Bộtài chính khuyến nghị các nhà đầu tư tính toán và báo cáo thu nhập của họ từ tiền điện tử trong tờ khai thuế vào năm 2022 để tránh các hình phạt pháp lý. Thuế mới sẽ được thu từ tất cả những người nộp thuế thu được lợi nhuận từ tiền điện tử, bao gồm cả hoạt động giao dịch và khai thác mỏ.

Mặtkhác, các sàn giao dịch tiền điện tử được miễn các yêu cầu về thuế mới.

AkalarpYimwilai, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại sàn giao dịch địa phương lớn Zipmex Thái Lan, đã nêu ra những lo ngại về sự không chắc chắn đang diễn ra liên quan đến quá trình báo cáo thuế tiền điện tử và cách tính lợi nhuận.

“Phương pháp thuế và tính toán nên súc tích hơn, rõ ràng và dễ hiểu. Nhiều người mà tôi biết muốn nộp thuế, nhưng không biết cách tính toán chúng”, Akalarp nói.

Liênquan: Khai thác tiền điện tử được cho là tăng ở Thái Lan do lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc

Báo cáo mới phù hợp với chính phủ Thái Lan kế hoạch xác định “đường đỏ” cho tiền điện tử vào đầu năm 2022. Thống đốc Ngân hàng Thái Lan Sethaput Suthiwartnarueput chính thức tuyên bố vào giữa tháng 12 rằng ngân hàng trung ương đang có kế hoạch phát hành các quy định mới cụ thể cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào đầu năm nay.

Theobáo cáo trước đây của Cointelegraph, các cơ quan tài chính ở Thái Lan đã xem xét pháp luật để thu thuế 15% lãi vốn đối với tiền điện tử kể từ ít nhất tháng 3 năm 2018.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *