Các ngân hàng Nigeria theo dõi tài khoản khách hàng để giao dịch crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tại Nigeria, các ngân hàng thương mại đã bắt đầu giám sát các tài khoản dường như được sử dụng để giao dịch tiền điện tử.

Hành động này là để đáp ứng với một lệnh từ Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) yêu cầu rằng tất cả các ngân hàng thương mại đóng băng tài khoản thuộc ít nhất hai cá nhân tham gia vào cryptocurrency giao dịch.

Theo một báo cáo của địa phương xuất bản Lãnh đạo, một bản ghi nhớ nội bộ trong một trong những ngân hàng hướng dẫn nhân viên để bắt đầu giám sát tài khoản với giao dịch đáng kể khối lượng hoặc những người được cho là được sử dụng cho giao dịch tiền điện tử. Bản ghi nhớ, theo Leadership, ghi lại:

“Chúng tôi muốn nhắc lại rằng CBN đang theo dõi nghiêm ngặt sự không tuân thủ chỉ thị về việc đóng tất cả các tài khoản liên quan đến tiền điện tử để xử phạt quy định tác động cao. Theo quan điểm trên, tất cả nhân viên được khuyến cáo để xác định các thực thể giao dịch hoặc vận hành các sàn giao dịch tiền điện tử trong hệ thống của họ và đảm bảo rằng các tài khoản đó được đóng ngay lập tức.”

Tài liệu này nhấn mạnh rằng các nhân viên cố ý bỏ bê việc tiết lộ sự tham gia của một tài khoản vào giao dịch tiền điện tử sẽ bị phạt. Tất cả các công nhân hiện nay được yêu cầu tham gia vào các tài khoản giám sát, giao dịch và khách hàng để đảm bảo rằng ngân hàng hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu của CBN, theo thông tin liên lạc nội bộ.

Tài khoản có thể được gắn cờ bao gồm tài khoản của các công ty fintech với khối lượng lớn các giao dịch hàng ngày mà không có giấy phép thanh toán hoặc bất kỳ tài khoản nào có chứa tiền điện tử trong bản ghi nhớ hoặc biểu hiện kinh doanh của họ.

Các

tài khoản cá nhân có dòng chảy và dòng chảy nhiều ngày lớn, cũng như các công ty nhỏ có doanh số hàng ngày nhiều hơn những gì họ cần, cũng sẽ được gắn cờ đỏ. Ngoài ra, các tài khoản nhận được rất nhiều tiền từ nhiều người nhận tiền và thực hiện nhiều khoản thanh toán cho một số người thụ hưởng cũng sẽ bị nghi ngờ.

CBN tuyên bố trong bức thư, bắt đầu lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội ít hơn một tuần sau khi ra mắt e-naira , rằng các tài khoản đang được sử dụng để giao dịch tiền điện tử và do đó vi phạm lệnh ngày 5 tháng 2 của ngân hàng trung ương.

Trong một thông điệp trên Twitter, Thượng nghị sĩ Ineynyen, người dẫn đầu các bên liên quan trong Hiệp hội Công nghệ Blockchain của Nigeria (SIBAN), đã sầm sầm quyết định của CBN là bất hợp pháp và bất công. Theo Ineynyen, chỉ có cơ quan lập pháp Nigeria mới có thẩm quyền giám sát quy định Bitcoin.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *