Các nhà lập pháp Hàn Quốc inch gần hơn để thỏa thuận trì hoãn thuế tiền điện tử thêm một năm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongnhững gì có thể là một chiến thắng lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương, các nhà lập pháp Hàn Quốc sắp trì hoãn thuế đối với tài sản kỹ thuật số trong một năm nữa.

Đạidiện Tiểu ban Thuế trong Quốc hội, cơ quan lập pháp của Hàn Quốc, đã đạt được thỏa thuận lưỡng đảng vào ngày 29 tháng 11 bằng cách phê duyệt một sửa đổi có thể hoãn lại thuế tiền điện tử bằng một năm. Nếu sửa đổi được thông qua trong một phiên họp quốc hội vào ngày 2 tháng 12, thuế sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, không phải 2022 như kế hoạch trước đó.

Cácnhà lập pháp Đảng Dân chủ đã thúc đẩy sự chậm trễ này sai sót trong các thủ tục thu thập thông tin sẽ được thực hiện bởi Cơ quan Thuế Quốc gia (NTS).

Mộtthủ tục như vậy là giả định cơ sở chi phí 0 KRW ($0) cho các tài sản tiền điện tử đã không hoạt động trên ví riêng mà giá mua lại không thể được chứng minh. Điều này sẽ tạo ra một gánh nặng thuế đáng kể cho những người nắm giữ lâu dài, những người đã nắm giữ tiền xu trên ví tư nhân trước khi luật thuế có hiệu lực. Họ sẽ bị đánh thuế một cách hiệu quả về giá tài sản đầy đủ, không chỉ là lợi nhuận được thực hiện.

Đạidiện Kim Young-jin, Chủ tịch Tiểu ban Thuế, cũng chỉ ra vấn đề đòi hỏi công dân phải trả thuế đối với tiền điện tử trong khi chính phủ vẫn chưa áp dụng định nghĩa chính thức về tiền điện tử hoặc tài sản ảo là gì.

“Có một hệ thống không nhất quán để áp thuế mà không có cơ sở rõ ràng về cách xác định hợp pháp tiền điện tử trong hệ thống của chúng tôi… nhưng chỉ ở Hàn Quốc thì thuế mới đến trước quy định.”

Nhữngngười ủng hộ thực hiện thuế, đáng chú ý nhất là Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki, cảm thấy rằng hệ thống thuế phải công bằng để những người kiếm được lợi nhuận trên giao dịch tiền điện tử đóng góp phần công bằng của họ.

Trongvài tháng qua, Bộ trưởng Hồng đã nhiều lần bắn hạ cuộc tranh luận về chủ đề thuế tiền điện tử trong phiên mở tại Quốc hội.

Liênquan: Blockchain hàng đầu của Hàn Quốc phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn hơn trong thị trường NFT

Cuộc chiến kéo dài năm về tình trạng thuế sự chậm trễ đã dẫn đến thông tin sai lệch và nhầm lẫn giữa cả công dân và các nhà lập pháp. Các báo cáo tin tức xung đột về thuế đã được ban hành định kỳ trong suốt năm 2021.

Gầnđây nhất vào ngày 23 tháng 11, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) lật ngược theo ý kiến của họ rằng NFT sẽ không chịu thuế và tuyên bố rằng họ đang nỗ lực để xem xét chúng giống như cryptos có thể giao dịch.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *