Các nhà quản lý UAE mở đường cho việc áp dụng tiền điện tử và blockchain, chuyên gia pháp lý cho biết

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongkhi nhiều quốc gia có khuynh hướng chỉ đơn giản là cấm sử dụng Bitcoin (BTC) và tài sản ảo, các nhà quản lý ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang thực hiện một cách tiếp cận khác.

Quốcgia này đã liên tục ban hành tầm nhìn trở thành vốn blockchain bằng cách cung cấp các khuôn khổ để hướng dẫn các doanh nghiệp tiền điện tử về cách hoạt động theo quy định của pháp luật.

Cáckhu vực pháp lý trong nước được phân chia giữa đất liền, trong đó cơ quan quản lý là Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa (SCA), và các khu tự do tức là các khu vực được chỉ định địa lý trong UAE với chế độ thuế và quy định thoải mái.

Cáckhu vực miễn phí như vậy bao gồm Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC), được quy định bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA), Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) được quy định bởi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính (FSRA) và Trung tâm Đa Hàng hóa Dubai (DMCC) mà rơi theo quy định chuyển tiền của SCA.

Trongmột cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Kokila Alagh, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Karm Legal Consultants, đã chia sẻ một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về tình hình quy định trong nước. Theo Alagh, SCA, cơ quan quản lý đại lục, cung cấp sự chắc chắn và cơ hội cho các doanh nghiệp tiền điện tử và blockchain:

“Các quy định cung cấp sự chắc chắn và đã mở ra những cơ hội mới ở UAE, điều này khiến SCA trở thành một cơ quan quản lý tiến bộ trong bối cảnh toàn cầu, vì chúng không bỏ qua lĩnh vực phát triển quan trọng này và đang liên tục phát triển các khuôn khổ để điều chỉnh theo các lĩnh vực mới nổi này như DLT, blockchain.”

FSRA, cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của ADGM, là người đầu tiên giới thiệu các quy định tài sản kỹ thuật số trong nước vào năm 2018. Alagh nói rằng ADGM cũng là một trong những nhà quản lý đầu tiên trên toàn cầu giới thiệu các quy định chứng khoán kỹ thuật số và hướng dẫn về tài sản ảo, thêm rằng ADGM là “một trong những khu vực pháp lý hàng đầu cho các công ty blockchain được thành lập.”

Alaghcũng thảo luận về các quy định trong DIFC. Theo Alagh, DFSA, cơ quan quản lý của DIFC, “là một trong những cơ quan quản lý đầu tiên từ một khu vực tự do tài chính lớn để đưa ra các quy định liên quan đến mã thông báo bảo mật.”

Cácquy định hiện tại của DFSA bao gồm việc mã hóa chứng khoán thông qua blockchain và công nghệ sổ cái phân tán, bao gồm việc mã hóa cổ phiếu, phái sinh, trái phiếu, nợ, chứng chỉ hoặc đơn vị của quỹ. Tuy nhiên, các giấy tờ tư vấn cho stablecoin, tiền điện tử có thể thay thế và mã thông báo không thể thay thế vẫn đang trong quá trình được soạn thảo.

Liênquan: Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai để tạo ra trung tâm tiền điện tử mới và trở thành cơ quan quản lý

Cuối cùng, Alagh lưu ý DMCC. Vùng tự do đã cấp giấy phép đặc biệt như giấy phép nhà cung cấp dịch vụ công nghệ DLT và giao dịch độc quyền trong giấy phép hàng hóa tiền điện tử. Nó cũng có một trung tâm chuyên dụng tiền điện tử được gọi là Crypto Oasis, nơi hơn 130 công ty blockchain đã đăng ký.

Alaghnói rằng “DMCC là một trong những cơ quan quản lý tiên tiến nhất trong không gian này và đã dẫn đầu sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử ở UAE. DMCC là một cơ quan quản lý thân thiện với tiền điện tử và cung cấp cho các công ty một khuôn khổ thân thiện để thiết lập một doanh nghiệp.

Trongkhi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã bắt đầu hợp tác với chính phủ UAE để hỗ trợ các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp nhận giấy phép của họ ở Dubai. Công ty đã ký một bản ghi nhớ với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai khi họ ra mắt một trung tâm tiền điện tử.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *