Các nhân chứng đưa ra ý kiến khác nhau về cách tiếp cận stablecoin tại phiên điều trần của Quốc hội

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủy ban Thượng viện về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị được nghe từ một số nhân chứng chuyên gia với kiến thức về stablecoin, những người kêu gọi các nhà lập pháp thiết lập một khuôn khổ quy định rõ ràng nhưng dường như không thể đồng ý về nơi rút ra các dòng.

In a Tuesday hearing on “Stablecoins: How do They Work, How Are They Used, and What Are Their Risks?” Hilary Allen, a professor at the American University Washington College of Law, Alexis Goldstein, director of financial policy at Open Markets, Jai Massari, partner at Davis Polk & Wardwell, and Dante Disparte, chief strategy officer and head of global policy at Circle, addressed U.S. senators regarding some of the risks stablecoins may pose to the U.S. financial system and how lawmakers could handle regulating the space.

Lời khai bằng văn bản của Goldstein bao gồm quan điểm của cô rằng tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, các dự án đã “phần lớn không tuân thủ” với kiểm tra về Biết khách hàng của bạn, Chống rửa tiền, chống lại tài chính của khủng bố, và các biện pháp trừng phạt hiện tại của Hoa Kỳ. Cô nói rằng vì “hầu như không có séc KYC/AML nào trong các ứng dụng DeFi”, stablecoins như Pax Dollar (USDP) có thể được sử dụng để chuyển đổi các khoản thanh toán ransomware từ tiền điện tử này sang loại tiền điện tử khác.

AlexisGoldstein phát biểu với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Ba

Massari nói thêm rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể xem xét việc các nhà phát hành stablecoin hoạt động theo một điều lệ liên bang chứ không phải là có khả năng yêu cầu họ phải được bảo hiểm các tổ chức lưu ký, như ngân hàng. Theo Massari, việc có một nhà phát hành stablecoin được quy định tương tự như một ngân hàng được bảo hiểm FDIC là “không thể thực hiện được” và “không cần thiết”. Cô cho biết các công ty đã có khả năng hạn chế rủi ro dự trữ stablecoin của họ là “tài sản ngắn hạn, thanh khoản và yêu cầu giá trị thị trường của các khoản dự trữ đó không thấp hơn mệnh giá của stablecoin tồn tại.”

Massari nói: “Một điều lệ liên bang mới và được thiết kế tốt có thể phù hợp với một mô hình kinh doanh được dự đoán về việc phát hành stablecoin được hỗ trợ đầy đủ bởi các tài sản ngắn hạn, thanh khoản và cung cấp các dịch vụ thanh toán liên quan. Điều lệ này có thể áp đặt các yêu cầu đối với thành phần tài sản dự trữ trong khi điều chỉnh tỷ lệ đòn bẩy hoặc yêu cầu vốn dựa trên rủi ro và các yêu cầu khác đối với bản chất của mô hình kinh doanh. Và nó có thể hạn chế tổ chức phát hành stablecoin tham gia vào các hoạt động rủi ro hơn, để giảm thiểu các khiếu nại khác về tài sản dự trữ.”

Ngược lại, Disparte – nhân chứng duy nhất xuất hiện trực tiếp với một kết nối trực tiếp với một nhà phát hành stablecoin – đã sử dụng một phần của lời khai bằng văn bản của ông để làm nổi bật việc sử dụng các trường hợp xung quanh tài sản kỹ thuật số, bao gồm trao quyền cho phụ nữ và các doanh nhân thiểu số và cung cấp viện trợ. Mặc dù ông đã gợi ý rằng một sự thay đổi trong cách tiếp cận quy định có thể là cần thiết cho stablecoin, ưu tiên của các nhà lập pháp nên là “không gây hại” và khuyến khích đổi mới.

Disparte cho biết: “Tôi lập luận rằng chúng tôi đang chiến thắng cuộc đua [tiền kỹ thuật số] vì tổng hoạt động thị trường tự do diễn ra bên trong chu vi quy định của Hoa Kỳ với các loại tiền kỹ thuật số và các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain. “Tổng số các hoạt động này đang thúc đẩy khả năng cạnh tranh kinh tế rộng lớn của Hoa Kỳ và lợi ích an ninh quốc gia.”

Liênquan: ‘DeFi là phần nguy hiểm nhất của thế giới tiền điện tử, ‘Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren nói

Not every witness who appeared in front of the committee seemed to be so optimistic. Allen said stablecoins could pose a “real threat to financial stability” in the United States. In her opinion, the asset class could eventually grow to the point at which it could displace enough U.S. dollars to limit the Federal Reserve’s ability to respond to inflation.

Allen nói: “Các tổ chức khu vực tư nhân – những người không có nhiệm vụ phục vụ lợi ích công cộng – sẽ chiếm đoạt quyền kiểm soát nguồn cung tiền, phá hoại khả năng kiềm chế lạm phát của các ngân hàng trung ương hoặc giải quyết giảm phát. “Đây là một lý do khác để tránh các chính sách khuyến khích sự phát triển của stablecoin.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *