Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch xem 46.000 đô la là dòng cuối cùng của Bitcoin trên cát

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngày

13 tháng 12 có thể sẽ được ghi nhớ là “Thứ Hai đẫm máu” sau khi giá Bitcoin ( BTC) mất ngưỡng hỗ trợ 47,000 đô la và giá altcoin giảm tới 25% trong vòng vài phút.

Khi động thái xảy ra, các nhà phân tích nhanh chóng lý luận rằng sự điều chỉnh 8,5% của Bitcoin được kết nối trực tiếp với cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) , bắt đầu vào ngày 15 tháng 12.

Các nhà đầu tư sợ rằng Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng sẽ bắt đầu giảm dần, mà chỉ đơn giản là đặt, là giảm chương trình mua lại trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang. Logic là việc sửa đổi chính sách tiền tệ hiện tại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các tài sản rủi ro hơn. Mặc dù không có cách nào để xác định giả thuyết như vậy, Bitcoin đã tăng 67% hàng năm cho đến ngày 12 tháng 12. Do đó, nó có ý nghĩa cho các nhà đầu tư bỏ túi lợi nhuận trước những bất ổn của thị trường và điều này có thể được kết nối với sự điều chỉnh hiện tại thấy trong giá BTC.

Hàngđầu cryptos hiệu suất hàng tuần vào ngày 13 tháng 12. Nguồn: Nomics

Bitcoin price retraced 8.2% over the past week, but it also outperformed the broader altcoin market. That is in stark contrast to the last 50 days because the leading cryptocurrency’s market share (dominance) dropped from 47.5% to 42%. Investors could have simply fled to Bitcoin due to its relatively smaller risk than altcoins.

Giảm giá của Tether đáy ở mức 4%

Phí bảo hiểm hoặc chiết khấu OKEx Tether ( USDT) đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) có trụ sở tại Trung Quốc và đồng tiền chính thức của đô la Mỹ. Số liệu trên 100% cho thấy nhu cầu quá mức đối với đầu tư tiền điện tử. Mặt khác, giảm giá 5% thường cho thấy hoạt động bán hàng nặng.

OKExUSDT peer-to-peer premium vớiUSD. Nguồn: OKEx

Chỉ báo Tether chạm đáy ở mức 96% vào ngày 13 tháng 12, có xu hướng giảm nhẹ nhưng không đáng báo động khi tổng mức giảm vốn hóa thị trường tiền điện tử 10%. Tuy nhiên, đã hơn hai tháng kể từ khi số liệu này vượt qua 100%, báo hiệu sự thiếu hứng thú từ các nhà giao dịch có trụ sở tại Trung Quốc.

Để chứng minh thêm rằng sự sụp đổ giá tháng Mười Hai 13 chỉ ảnh hưởng nhẹ đến tâm lý nhà đầu tư, tổng thanh lý trong 24 giờ là 400 triệu đô la.

Tổngthanh lý trao đổi phái sinh vào ngày 13 tháng 12. Nguồn: Coinglass.com

Quan trọng hơn, chỉ có 300 triệu đô la hợp đồng đòn bẩy dài bị chấm dứt mạnh mẽ do không đủ ký quỹ. Con số này có vẻ không đáng kể khi so sánh với vụ tai nạn ngày 3 tháng 12, khi 2,1 tỷ đô la người mua đòn bẩy đã đóng vị thế của họ.

Hiện tại không có nhu cầu quá mức từ Bitcoin bears

Để chứng minh thêm rằng cấu trúc thị trường tiền điện tử không bị ảnh hưởng mạnh bởi sự sụt giảm giá mạnh, các nhà giao dịch nên phân tích tương lai vĩnh viễn. Các hợp đồng này có tỷ lệ nhúng và thường tính phí mỗi tám giờ để cân bằng rủi ro của sàn giao dịch.

Tỷ lệ tài trợ tích cực chỉ ra rằng mua (người mua) đang đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi quần short (người bán) yêu cầu đòn bẩy bổ sung và điều này khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang tiêu cực.

Tỷ

lệ tài trợ tương lai tương lai vĩnh viễn Bitcoin 8 giờ. Nguồn: Coinglass

Considering that most cryptocurrencies suffered considerable losses on Dec. 13, the overall market structure held nicely. Had there been excessive demand for shorts who were betting on a Bitcoin price drop below $46,000, the perpetual futures eight-hour funding would have gone below 0.05%.

Tether trading at a 4% discount in the China-based markets, $300 million in long contract liquidations and a neutral funding rate is not a sign of a bear market. Unless these fundamentals change significantly, there is no reason to call for $42,000 or lower Bitcoin prices.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *