Chim sớm: Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đầu tư vào tiền điện tử và chính trị tài sản kỹ thuật số của họ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Theo một số ước tính, có tới 20% người Mỹ đã được đầu tư vào tiền điện tử tính đến tháng 8 năm 2021. Mặc dù con số chính xác có thể thay đổi đáng kể từ cuộc thăm dò này sang cuộc thăm dò khác, nhưng rõ ràng tiền điện tử không còn chỉ là một dự án đam mê thích hợp cho những người đam mê công nghệ hoặc một công cụ để đầu cơ tài chính. Thay vào đó, tài sản kỹ thuật số đã trở thành một phương tiện đầu tư rộng rãi với triển vọng trở thành chủ đạo.

Lạc quan như vậy, mức độ chấp nhận hàng loạt này vẫn không được hưởng một đại diện chính trị tương xứng, với các chính trị gia cấp cao của Hoa Kỳ phần lớn tụt hậu sau đường cong áp dụng tiền điện tử. Điều này làm cho nhóm dân biểu rất hẹp cũng là những người hodlers đặc biệt thú vị. Là một nhà lập pháp, sở hữu tiền điện tử, hoặc ít nhất là có một số tiếp xúc với tiền điện tử, có nghĩa là bạn cũng hỗ trợ bằng giọng nói ngành tài sản kỹ thuật số?

Theo “Chính trị gia Bitcoin” – một dự án dữ liệu có nguồn gốc cộng đồng nhằm theo dõi việc nắm giữ tiền điện tử của các nhân vật chính trị Hoa Kỳ bằng cách sử dụng các tiết lộ tài chính công cộng – hiện có bảy nhà đầu tư tiền điện tử được biết đến across băng qua both cả hai chambers buồng of Congress Quốc hội Quốc Dưới đây là một cái nhìn kỹ hơn về cách các chiến lược tài chính cá nhân của họ được phản ánh, nếu ở tất cả, trong lập trường chính trị công cộng của họ.

Michael McCaul

Michael McCaul, một đại diện Cộng hòa 59 tuổi đến từ Texas, giữ vị trí thành viên xếp hạng của Ủy ban Ngoại giao Hạ viện. Ông cũng là thành viên giàu có thứ năm của Quốc hội năm 2018. McCaul được biết đến với các vị trí đối ngoại diều hâu của mình – nói phản đối việc Hoa Kỳ rút khỏi cuộc Nội chiến Yemen và hỗ trợ các cuộc không kích của Tổng thống Joe Biden vào các mục tiêu được Iran hậu thuẫn ở Syria.

Năm 2016, McCaul đồng tài trợ một dự luật lưỡng đảng đề xuất một ủy ban để nghiên cứu cuộc tranh luận về việc sử dụng mã hóa, bao gồm các tác động kinh tế tiềm năng của nó. Trong những năm gần đây, nhà lập pháp Texas đã không được nhìn thấy đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến tiền điện tử công khai.

Barry Moore

Một người mới đến Hạ viện, Barry Moore là một đảng Cộng hòa trung thành từ Alabama. Vào tháng 1 năm 2021, ông phản đối việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống và thậm chí đã tạm thời bị đình chỉ tài khoản Twitter của mình cho các bài đăng lặp lại các tuyên bố của một “cuộc bầu cử bị đánh cắp”.

Theo một tiết lộ công khai, Moore đã mua từ 1.000 đến 15.000 đô la của Dogecoin ( DOGE) trị giá vào tháng 6 năm 2021 – một khoản đầu tư có giá trị từ đó đã giảm gần 50%. Nhà lập pháp cũng đầu tư vào Ether ( ETH) (lên đến $15.000) và ADA của Cardano (lên đến $45.000). Tuy nhiên, Moore vẫn chưa công khai bày tỏ ý kiến của mình đối với tiền điện tử.

Marie Newman

Marie Newman 57 tuổi, một bổ sung mới khác cho Hạ viện, là một đảng viên Dân chủ đến từ Illinois, người phù hợp với cánh tiến bộ của đảng. Cô là người đề xuất quyền phá thai, kiểm soát súng, mức lương tối thiểu 15 đô la và Thỏa thuận mới xanh.

Newman nắm giữ cổ phiếu Coinbase tính đến tháng 12 năm 2021, đã mua từ 30.000 đô la đến 100.000 đô la trị giá. Cô cũng đã đăng ký mua lại hơn 15.000 đô la cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust. Newman đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào về các tài sản liên quan đến tiền điện tử, nhưng cô ấy là thành viên của Quốc hội Blockchain Caucus, một nhóm lưỡng đảng làm việc để thúc đẩy một cách tiếp cận quy định thoải mái hơn đối với tiền điện tử sẽ cho phép công nghệ phát triển mạnh mẽ.

Jefferson Van Drew

Một nha sĩ đã nghỉ hưu với gần ba thập kỷ kinh nghiệm với tư cách là một nhà lập pháp New Jersey, Van Drew được bầu vào Hạ viện vào năm 2018 với tư cách là một đảng viên Dân chủ nhưng đã thay đổi màu sắc của mình vào năm 2020, trở thành đảng Cộng hòa. Điều này không có gì ngạc nhiên, vì Van Drew chỉ là một trong hai thành viên của đảng Dân chủ bỏ phiếu chống lại cuộc điều tra luận tội của cựu Tổng thống Donald Trump vào tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, ông đã bỏ phiếu phù hợp với đảng Dân chủ 89,7% thời gian trong nhiệm kỳ của mình trong đảng.

Trong một tiết lộ năm 2020, Van Drew chiếm tới 250.000 đô la trong một ủy thác đầu tư do Grayscale, một trong những công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn hơn trên thị trường. Vào thời điểm đó, văn phòng đại diện từ chối cung cấp cho báo chí bất kỳ chi tiết nào về bản chất chính xác của khoản đầu tư và bản thân Van Drew vẫn im lặng liên quan đến các vấn đề chính sách liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Michael Waltz

Tuy nhiên, một người bầu Hạ viện gần đây khác, Michael Waltz – một đại tá quân đội đã nghỉ hưu và cựu cố vấn Lầu Năm Góc – là chiếc mũ Beret xanh đầu tiên phục vụ tại Quốc hội. Một đảng Cộng hòa đến từ Florida, Waltz duy trì một đặc tính chiến binh với một nhúm gia vị Florida, đã kêu gọi tẩy chay toàn bộ Hoa Kỳ của Thế vận hội Mùa đông 2022 trong việc đối xử với dân số Uyghur của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Waltz cũng bỏ phiếu chống lại dự luật kích thích kinh tế 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Biden và phản đối việc thành lập một ủy ban để điều tra cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 năm 2021 vào Capitol Hoa Kỳ.

Theo tiết lộ, Waltz đã mua tới 100.000 đô la bằng Bitcoin ( BTC) vào tháng 6 năm 2021, điều này khiến ông trở thành một trong số ít các nhà lập pháp sở hữu công khai tiền điện tử ban đầu, cụ thể. Tuy nhiên, trên phương tiện truyền thông xã hội, người đại diện thích nói về các vấn đề chính sách đối ngoại và khi anh ta được hỏi về khoản đầu tư tiền điện tử của mình, ông đã so sánh Bitcointhành vàng về mặt phục vụ như một hàng rào lạm phát. Waltz cũng là một thành viên của Quốc hội Blockchain Caucus.

Cynthia Lummis

Trong trường hợp của Cynthia Lummis, một thượng nghị sĩ Cộng hòa đại diện cho Wyoming, danh tiếng của cô là một người đề xuất tiền điện tử lớn có lẽ đến trước thông tin của cô với tư cách là một nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số. Một đảng Cộng hòa khó khăn, Lummis là tại một thời điểm là thành viên nữ duy nhất của Tự do Caucus bảo thủ.

Trong công bố tháng 1 năm 2021, Lummis – thành viên của Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Thượng viện – đã đăng ký mua từ 50.000 đô la đến 100.000 đô la bằng Bitcoin. Thượng nghị sĩ tiết lộ rằng tổng số nắm giữ của cô lên tới khoảng 5 BTC.

Lummis chắc chắn đặt miệng cô ấy ở vị trí tiền của cô ấy. Đối với một, cô nổi tiếng so sánh Hoa Kỳ với Venezuela về lạm phát, và cô ấy đã tuyên bố rằng cô muốn khởi động một cuộc gọi đổi mới tài chính nhằm mục đích “giáo dục các thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ và của họ nhân viên về Bitcoin, lợi thế của nó, và tại sao nó chỉ là một tài sản tuyệt vời như vậy để giảm cân với đồng đô la Mỹ.

Vào

khoảng Giáng sinh 2021, Lummis tiết lộ cô đang soạn thảo một dự luật toàn diện mà cô dự định giới thiệu vào đôi khi vào năm 2022. Trong một tweet, Lummis yêu cầu cử tri liên hệ với thượng nghị sĩ của họ để hỗ trợ dự luật, nói rằng cô đang tìm kiếm các nhà đồng tài trợ lưỡng đảng.

Pat Toomey

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Pat Toomey của Pennsylvania có thể được gọi là kẻ thù vòm của chi tiêu chính phủ (với một ngoại lệ đặc biệt đối với tài trợ trường điều lệ), có một lần đề xuất một kế hoạch ngân sách với khoản cắt giảm thuế $2.2 nghìn tỷ. Ông cũng tình cờ là một người ủng hộ mạnh mẽ cho việc bãi bỏ quy định ngân hàng.

Trong năm qua, Toomey nổi lên như một trong những người ủng hộ công chúng chính của tiền điện tử ở Washington. Ông chỉ trích kế hoạch của Thượng nghị sĩ Sherrod Brown từ bỏ quy định tiền điện tử cho các cơ quan điều hành và kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen làm rõ ngôn ngữ trong hóa đơn cơ sở hạ tầng xung quanh các yêu cầu báo cáo thuế cho tiền điện tử. Vào tháng 12 năm 2021, Toomey đã đưa ra bộ nguyên tắc quy định của riêng mình, được phát hành trước phiên điều trần của quốc hội về stablecoins. Vào tháng 6 năm 2021, ông đã mua từ 2.000 đô la đến 30.000 đô la cổ phiếu của quỹ tín thác Bitcoin và Ethereum của Grayscale.

Xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2022?

Danh sách các nhà lập pháp thân thiện với tiền điện tử công khai tăng trưởng đáng kể vào năm ngoái, và mặc dù không phải mọi hodler trên đồi đều dám củng cố đầu tư của họ bằng các tuyên bố chính trị đối xứng, nhưng đó là một xu hướng quan trọng đối với ngành công nghiệp. Như Chris Kline, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nhà cung cấp đầu tư hưu trí tiền điện tử Bitcoin IRA, nói với Cointelegraph:

Khi nhiều đại diện đầu tư vào tiền điện tử, tôi nghĩ các nhà lập pháp sẽ bắt đầu hiểu tài sản kỹ thuật số ở mức độ sâu hơn, dẫn đến một chính sách tiền điện tử thông báo và chi tiết hơn sẽ mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư ở mọi cấp độ.

Eric Bleeker, nhà phân tích và tổng giám đốc tại công ty đầu tư The Motley Fool, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của khía cạnh nâng cao kiến thức của việc tiếp xúc tiền điện tử của các nhà lập pháp:

Bạn chắc chắn phải xem những khoản đầu tư đó là có lợi cho ngành công nghiệp. Visa có nhận được luật tồi tệ hơn sau khi Nancy Pelosi đầu tư vào IPO không? Vào cuối ngày, tiền điện tử có thể được các chính phủ coi là ‘mối đe doạ’ – chúng tôi đã thấy nó nằm ngoài vòng pháp luật ở Trung Quốc. Có các nhà lập pháp sở hữu nó thêm vào kiến thức về ngành công nghiệp.

Kline also believes that the growing number of politicians invested in crypto will inevitably convert to active support, both verbal and legislative. With new concepts like the Metaverse, nonfungible tokens (NFTs) and digital banking steadily conquering the attention of society, there is no reason for society’s representatives to not follow these trends.

In Kline’s opinion, this will require legislators’ understanding of the deep complexities and nuances of cryptocurrencies and blockchain: “I see 2022 as the year legislators consider the potential of digital assets and another step in their widespread adoption.”

Bleeker expects more U.S. legislators to get into the crypto game in 2022 for a simple reason: “Right now, they’re tremendously underinvested.” Bleeker noted that as of 2018, the median net worth of congresspeople was $1 million, with 10 senators having a net worth of over $30 million. It’s true that some legislators may avoid crypto for political reasons, but just by looking at the numbers, more crypto ownership from lawmakers can be expected from a pure portfolio diversification standpoint.

The hope is that more investment in crypto by lawmakers will come with better understanding of this asset class and more political support.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *