Chính phủ Đức mới trích dẫn tiền điện tử trong thỏa thuận liên minh

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chínhphủ mới của Đức đã trích dẫn tiền điện tử trong thỏa thuận liên minh của mình, ủng hộ cho một lĩnh vực chơi bình đẳng giữa tài chính truyền thống và “mô hình kinh doanh sáng tạo”.

Bađảng chính trị Đức đã đồng ý với một thỏa thuận liên minh trong tuần này sẽ thấy Đảng Dân chủ Xã hội nghiêng trái (SDP), Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Tự do thân thiện với quyền (FDP) lấy dây cương từ tháng 12 năm nay.

Theobản dịch sơ bộ của thỏa thuận 177 trang được công bố vào ngày 24 tháng 11, liên minh kêu gọi một “năng động mới liên quan đến các cơ hội và rủi ro từ những đổi mới tài chính mới” như tài sản tiền điện tử và các doanh nghiệp blockchain:

“Chúng tôi đang làm cho luật giám sát thị trường tài chính châu Âu phù hợp với số hóa và cho các cấu trúc nhóm phức tạp để đảm bảo sự giám sát toàn diện và đầy đủ rủi ro của các mô hình kinh doanh mới.”

“Chúng tôi cần sự giám sát chung của châu Âu cho lĩnh vực tiền điện tử. Chúng tôi bắt buộc các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử phải liên tục xác định các chủ sở hữu có lợi,” thỏa thuận cho biết thêm.

Tàiliệu này tuyên bố cơ quan giám sát của EU nên “không chỉ quan tâm đến lĩnh vực tài chính truyền thống mà còn ngăn chặn việc lạm dụng các giá trị tiền điện tử để rửa tiền và tài trợ khủng bố.”

Sựhình thành của liên minh được cho là mất hai tháng đàm phán sau cuộc bầu cử liên bang Đức vào ngày 26 tháng 9, và nó đánh dấu sự kết thúc của triều đại 16 năm của Angela Merkel với tư cách là Thủ tướng đang nghỉ hưu và sẽ được thay thế bằng Olaf Scholz của SDP.

Tiềnđiện tử tiến triển trên khắp EU

ở những

nơi khác trên lục địa Hội đồng châu Âu – hướng dẫn chương trình nghị sự chính trị của EU – đã thông qua hai đề xuất có tên là ‘Quy định về thị trường trong tài sản tiền điện tử (mica ) khung và ‘Digital Operational Resilience Act’ (DORA).

MICAnói riêng – ban đầu được Ủy ban châu Âu soạn thảo vào tháng 9 năm 2020 — nhằm mục đích để tạo ra một “khung quy định cho thị trường tài sản tiền điện tử hỗ trợ đổi mới và thu hút tiềm năng của tài sản tiền điện tử.” Mặc dù vẫn cần được Nghị viện châu Âu phê chuẩn, nhưng nếu được ban hành, nó sẽ khiến các nhà phát hành tài sản tiền điện tử phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt hơn, nhưng mã thông báo không thể thay thế (NFT) và mã thông báo tiện ích sẽ nằm ngoài phạm vi của quy định thứ.

Liênquan: Các ngân hàng trung ương EU làm việc trên giải quyết tài sản dựa trên DLT

Trong một toàn diện bài đăng từ người dùng “BelgianPolitics” trên subreddit r/CryptoCurrency vào ngày 26 tháng 11, đề xuất quy định tiến bộ được dán nhãn là “một trong những quan trọng nhất cho đến nay for the entire toàn bộ crypto tiền điện tử industry ngành công nghiệp

Phântích của Redditor có gần 900 ý kiến tại thời điểm viết và cung cấp một tóm tắt chi tiết các luật được đề xuất trong MICA. Tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của các đề xuất:

“Những quy tắc này sẽ phải được tuân theo bởi mọi thực thể hoạt động trong Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, vì ‘hiệu ứng Brussels, ‘có một cơ hội rất tốt các quy tắc này sẽ trở thành tiêu chuẩn quốc tế cuối cùng. Trong khi mọi người tập trung vào Mỹ và Trung Quốc, EU đang tình cờ dẫn đường,” BelgianPolitics nói.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *