Chủ tịch ASIC gặp khó khăn bởi số lượng tuyệt đối của các nhà đầu tư crypto ‘chấp nhận rủi ro ‘

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giámđốc điều hành dịch vụ tài chính của Úc Joe Longo đã báo động về số lượng người đầu tư vào tài sản crypto “không được kiểm soát, dễ bay hơi” trong đại dịch này.

Longo, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã đưa ra ý kiến trong một phương tiện truyền thông 11 tháng 8 phát hành cho nghiên cứu của mình được tiến hành vào tháng mười một 2021, trong đó xem xét hành vi đầu tư sau sự khởi đầu của t đại dịch COVID-19, nói:

“Chúng tôi lo ngại về số lượng người được khảo sát báo cáo đầu tư vào các sản phẩm bí mật không được kiểm soát, dễ bay hơi”

Cuộc khảo sát phát hiện ra rằng crypto là sản phẩm đầu tư phổ biến thứ hai, với 44% số người được khảo sát báo cáo nắm giữ nó. Trong số các nhà đầu tư đó, 25% chỉ ra rằng tài sản crypto là lớp đầu tư duy nhất mà họ tham gia vào.

Longocho biết nghiên cứu này nhấn mạnh “sự hấp dẫn của tài sản mật mã đối với thị trường”, nhưng các nhà đầu tư có thể không biết những rủi ro họ đang chấp nhận.

“Theo khảo sát, chỉ có 20% chủ sở hữu tiền điện tử cho rằng cách tiếp cận đầu tư của họ là ‘chấp nhận rủi ro ‘, làm tăng lo ngại rằng các nhà đầu tư không hiểu được rủi ro của loại tài sản này.”

Ôngnói thêm rằng xem xét có “bảo vệ hạn chế” đối với các nhà đầu tư, sự thiếu hiểu biết giữa các nhà đầu tư bán lẻ làm cho “một trường hợp mạnh mẽ để điều chỉnh tài sản mật mã để bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn.”

Thượngnghị sĩ đảng đối lập Andrew Bragg đồng ý với Longo rằng cần có nhiều quy định hơn và cho các nhà lập pháp phải hành động nhanh chóng để bảo vệ các nhà đầu tư. Ông nói với Cointelegraph:

“Chủ tịch là đúng để xác định điều này là một vấn đề […] Là Chủ tịch của Thượng viện Inquiry, tôi đã đề nghị cải cách sâu rộng để điều chỉnh mật mã. Chính phủ nên làm một số công việc và làm điều đó một cách nhanh chóng. “”

Luậtsư tài sản kỹ thuật số người Úc Joni Pirovich tuy nhiên nói với Cointelegraph rằng có sự nhầm lẫn về việc ASIC có được trang bị đúng cách để giám sát các công ty phát hành token và token của họ hay không. Bà nói:

“Nó không phải là token không được kiểm soát, thay vào đó là có một khu vực màu xám về việc liệu các tổ chức phát hành mã thông báo có được điều chỉnh và giám sát hiệu quả bởi các nhà quản lý như ASIC hay không.”

Pirovich, là hiệu trưởng của Blockchain & Digital Assets – Services + Law, lưu ý rằng ở Úc, việc phát hành và giao dịch token tạo ra một câu đố thú vị cho các nhà hoạch định chính sách bởi vì một khi token được phát hành và sau đó giao dịch trên thị trường mở, nó trở thành vấn đề đối với các sàn giao dịch crypto:

“Có chỗ cho việc trao đổi token để trưởng thành và phát triển các tiêu chuẩn thực hành tốt nhất để thông báo tốt hơn cho khách hàng của họ và cải cách chính sách không nên bóp nghẹt điều này.”

Cácnhận xét của chủ tịch ASIC đến trong khi giao dịch tiền điện tử vẫn chưa được quy định đầy đủ tại Úc, khiến một số nhóm ngành công nghiệp va chạm với đại diện tại ASIC trước đó năm.

Liênquan: Ngân hàng Dự trữ Úc tìm hiểu các trường hợp sử dụng CBDC

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) giám sát hoạt động tài chính ở Úc và đã đảm nhận giám sát quy định đối với tiền điện tử đầu tư trong nước.

Cuộckhảo sát của ASIC thu thập dữ liệu của mình từ 1.053 người lớn Úc ít nhất 18 tuổi đã giao dịch chứng khoán, phái sinh, hoặc tiền điện tử từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 11 năm 2021.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *