Philippines tạm dừng các ứng dụng cấp phép nhà cung cấp tài sản ảo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongkhi nhiều người tin rằng Philippines có thể trở thành một trung tâm crypto mới, giấc mơ có thể được tan vỡ trong thời gian chờ đợi khi ngân hàng trung ương của nước này thông báo gián đoạn ba năm từ việc chấp nhận các ứng dụng mới của nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP).

Theo một bản ghi nhớ được ký bởi Chuchi Fonacier, một quan chức giám sát tài chính tại Banko Sentral ng Pilipinas (BSP), họ nhằm mục đích cân bằng việc thúc đẩy đổi mới trong tài chính và quản lý các rủi ro liên quan đến tài sản ảo (VAS). Bà viết:

“The Bangko Sentral nhận ra rằng khi VAS cung cấp cơ hội để thúc đẩy việc tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ tài chính với chi phí giảm, họ cũng đặt ra những rủi ro đa dạng có thể làm suy yếu sự ổn định tài chính.”

Bởivì điều này, cửa sổ ứng dụng bình thường cho giấy phép VASP mới sẽ được đóng trong ba năm, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2022. Theo Fonacier, điều này sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào sự phát triển trên thị trường.

Tuynhiên, các ứng dụng đã vượt qua giai đoạn thứ hai của quá trình trước ngày 31 tháng 8 năm 2022, sẽ tiếp tục các bước đánh giá tiếp theo. Mặc dù vậy, những người có yêu cầu không đầy đủ trước ngày quy định sẽ bị từ chối. Trong khi đó, các tổ chức được phân loại là Tổ chức Tài chính Giám sát BSP vẫn có thể nộp đơn xin giấy phép VASP nếu họ được đánh giá là ổn định.

Liênquan: Philippines SEC cảnh báo công chúng không đầu tư với Binance

Trở lại vào tháng Sáu, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao bày tỏ rằng trao đổi mật mã là tìm kiếm để có được giấy phép VASP từ BSP để nền tảng crypto có thể mở rộng dịch vụ của mình trong nước. Ngoài ra, giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng họ cũng đang tìm kiếm giấy phép phát hành tiền điện tử (EMI) tại Philippines.

Trongmột cuộc phỏng vấn gần đây với Cointelegraph, người đứng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Binance, Leon Foong, nói rằng họ đã nộp các giấy tờ liên quan để có được giấy phép nhưng không thể cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác vì chúng có thể được bảo mật. Foong lưu ý rằng họ rất lạc quan về việc nhập cảnh của họ vào đất nước.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *