Cơ quan quản lý EU kêu gọi đầu vào công khai về DLT để giao dịch và thanh toán

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cơquan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) đang tìm kiếm đầu vào của các bên liên quan về việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để giao dịch và định cư chứng khoán.

Cơquan quản lý chứng khoán của Liên minh châu Âu gần đây đã công bố một “lời kêu gọi bằng chứng” để mời các bên liên quan chia sẻ phản hồi của họ về các quy định về các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định (RTS) về báo cáo và minh bạch trên thí điểm DLT dự kiến sẽ được thực hiện vào năm tới.

Mộtsố chức năng chính của ESMA bao gồm tăng cường bảo vệ cho các nhà đầu tư EU, tăng cường thị trường tài chính và thúc đẩy sự hợp tác giữa các thành viên.

Vớilời kêu gọi bằng chứng, mục tiêu của cơ quan quản lý EU là xem liệu các tiêu chuẩn quy định liên quan đến tính minh bạch thương mại và báo cáo dữ liệu cần được sửa đổi để áp dụng cho các chứng khoán được mã hóa chạy trên DLT hay không.

Theotrang web chính thức của ESMA, mục đích là “đảm bảo quản lý dữ liệu được lưu trữ trên DLC hiệu quả hơn, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn trong khi vẫn giữ được chất lượng, khả năng sử dụng và khả năng so sánh.”

Các

bên liên quan được kêu gọi cũng chia sẻ quan điểm của họ về cách cung cấp cho các nhà quản lý thông tin liên quan đến “giao dịch, dữ liệu công cụ tài chính và dữ liệu minh bạch.”

Saukhi gửi phản hồi, cơ quan quản lý EU sẽ xác định xem các sửa đổi đối với RTS có được yêu cầu hay không. Nếu vậy, ESMA sẽ một lần nữa tham khảo ý kiến trước khi gửi một dự thảo cuối cùng cho Ủy ban châu Âu để thực hiện.

Liênquan: Công ty đầu tư Pháp được quy định cung cấp các gói tiền điện tử tập trung vào

sở thích

vào tháng 7 năm 2021, chính phủ Pháp kêu gọi ESMA điều chỉnh các hoạt động và tạo ra các quy định thống nhất liên quan đến tài sản kỹ thuật số trong Liên minh châu Âu. Các nhà tài chính Autorité des marchés lưu ý rằng việc thiết lập các quy định là một “điều kiện tiên quyết cho một Liên minh châu Âu mạnh mẽ và tự trị có khả năng cạnh tranh ở cấp độ toàn cầu.”

Trởlại vào tháng 9 năm 2021, ESMA cũng đã công bố một báo cáo trích dẫn hành vi chấp nhận rủi ro gia tăng và sự sung túc của thị trường có thể là lý do cho sự biến động của tài sản tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021, gây lo ngại về bảo vệ nhà đầu tư.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *