Cơ quan thuế Úc cho biết họ không thể dựa vào hồ sơ riêng của người dùng tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cơquan Thuế Úc (ATO) cho biết họ không thể dựa vào các nhà đầu tư tiền điện tử để theo dõi các giao dịch và lợi nhuận tiền điện tử của họ – mặc dù hầu hết các nhà đầu tư cố gắng hết sức.

Phátbiểu tại Hội nghị ATAX quốc tế lần thứ 14 về hội nghị Quản lý thuế vào ngày 23 tháng 11, ủy viên ATO Chris Jordan nhấn mạnh rằng nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới có thể không hoàn toàn hiểu

nghĩa vụ báo cáo thuế của họ:

“Trong một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng với các nhà đầu tư mới, chúng tôi không thể dựa vào người đóng thuế biết họ cần lưu giữ hồ sơ về thu nhập đầu tư và lợi nhuận vốn của họ và tiết lộ nó trên tờ khai thuế của họ.

“Mối quan tâm chính của chúng tôi là nhiều người đóng thuế tin rằng lợi nhuận tiền điện tử của họ là miễn thuế hoặc chỉ chịu thuế khi nắm giữ được tiền mặt trở lại đô la Úc,” ông nói thêm.

Jordangiải thích rằng ATO đã làm việc trên các cách để “đẩy” mọi người đi đúng hướng như điền dữ liệu trước trên tờ khai thuế để thúc đẩy người dùng tiền điện tử báo cáo các khoản đầu tư của họ.

Ủyviên cũng cho biết ATO đã tăng cường khả năng khớp dữ liệu giao dịch của mình vào năm 2021 bằng cách tìm nguồn cung ứng thông tin từ các nền tảng phía nhu cầu tiền điện tử (DSP), đăng ký chia sẻ và môi giới.

“Chúng tôi đã mở rộng các giao thức khớp dữ liệu của mình để có thêm dữ liệu từ các bên thứ ba để hỗ trợ các khoản đầu tư mới nổi như tiền điện tử.”

Ôngnói thêm rằng, “Chúng tôi đang nỗ lực để cải thiện cách chúng tôi thu thập, quản lý, chia sẻ và sử dụng dữ liệu, nhưng chúng tôi chỉ gãi bề mặt.”

Liênquan: Ngân hàng dự trữ cảnh báo người Úc về việc đánh bạc về tiền điện tử ‘lái xe mốt ‘

Jordan đã lưu ý tuy nhiên rằng “hầu hết mọi người làm điều đúng đắn ” như tuân thủ báo cáo thuế, hoặc “hiệu suất thuế” của các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ ở Úc là cao với “ít hoặc không có sự can thiệp” từ ATO lần lượt là 94% và 87%.

Chainalysisxuống dưới

Một công ty mà ATO có thể kêu gọi trong tương lai là đối tác Chainalysis của Ngân hàng Thịnh vượng chung Úc.

Vàongày 24 tháng 11, giám đốc quốc gia của Chainalysis tại Úc và New Zealand Todd Lenfield nói với Đánh giá tài chính Úc rằng công ty của ông hy vọng sẽ cung cấp chuyên môn quan trọng cho AUSTRAC và ATO.

“Chúng tôi muốn có những cuộc trò chuyện với AUSTRAC về những gì họ đang tìm cách điều chỉnh và giải thích cho cơ quan thuế những bài học có thể học được từ những gì IRS đang làm. Chúng tôi có thể có kinh nghiệm mà chúng tôi đã có trong không gian, và cung cấp một hương vị địa phương,” ông nói.

Côngty hiện đang cung cấp dịch vụ phân tích blockchain cho Cục Điều tra và Thuế vụ Liên bang Hoa Kỳ, nó cũng đã điều tra kinh doanh tiền điện tử có trụ sở tại Nga Suex OTC được nhắm mục tiêu bởi Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào tháng 9 qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thanh toán ransomware.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *