Công dân Gruzia tuyên thề ngừng khai thác tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cưdân của Svaneti, Georgia, được cho là đã được thực hiện để cam kết một lời thề thánh thiện họ sẽ không khai thác tiền điện tử để đối phó với tình trạng thiếu năng lượng đổ lỗi cho việc khai thác Bitcoin.

Nềnkinh tế của khu vực tây bắc Svaneti của Georgia phụ thuộc vào chi tiêu du lịch, tăng hàng năm từ 2000 đến 2019 theo Macrotrends. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, du lịch giảm mạnh vào năm 2020 và gần đây chỉ mới bắt đầu trở lại mức tăng trưởng trước Covid.

Đểthực hiện, hàng trăm cư dân đã chuyển sang khai thác tiền điện tử đã bị đổ lỗi cho việc phá vỡ nghiêm trọng nguồn cung cấp điện.

Mộtvideo được trích dẫn bởi cửa hàng truyền thông địa phương Sputnik Georgia cho thấy những người thợ mỏ đang đông đúc một nhà thờ vào ngày 30 tháng 12 năm 2021 để cam kết một lời thề thánh thiện với St. George rằng họ sẽ không khai thác cryptocurrency. Những cam kết như vậy theo truyền thống được coi là trái phiếu không thể phá vỡ.

Khaithác tiền điện tử đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi, với việc cư dân dàn dựng các cuộc biểu tình tại thị trấn Svaneti của Mestia và công ty điện cung cấp cho họ quyền lực, Energo Pro, đe dọa tăng thuế điện.

Svanetilà một vùng núi của Georgia hiện đang được hưởng điện miễn phí ở một số bộ phận, điều này làm cho khai thác mỏ hấp dẫn hơn.

Tìnhtrạng này ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Các thợ mỏ Bitcoin đã đổ xô đến các quốc gia có năng lượng rẻ tiền để làm cho người dân địa phương chagrin. Trong các trường hợp của Kosovo và Kazakhstan, các chính phủ đã cấm khai thác tiền điện tử để bảo tồn gr.

Đôthị Mestia đã ban hành một nhà nước t vào cuối năm 2021 giải thích mức độ khai thác tiền điện tử đã phá vỡ năng lượng địa phương cung cấp. Nó nói, “So với những năm trước đó, mức tiêu thụ đã tăng 237% trong năm nay.”

Côngty năng lượng Energo Pro gọi sự gia tăng tiêu thụ lớn là “không bền vững”. Vào ngày 5 tháng 1, công ty tuyên bố với phương tiện truyền thông địa phương rằng khu vực này đang tiêu thụ 27 megawatt, gần gấp bốn lần lượng điện năng mà cơ sở hạ tầng được thiết kế để xử lý.

Liênquan: Khả năng phục hồi của thợ mỏ Bitcoin đối với địa chính trị — Một dấu hiệu lành mạnh cho mạng

Kosovo ở miền nam châu Âu gần đây đã cấm crypto khai thác mỏ do một cống cung cấp mùa đông nguy hiểm. Chính phủ Kosovar đã thu giữ 300 giàn khai thác vào ngày 10 tháng 1, buộc các hoạt động khai thác để bán giàn khoan của họ hoặc di chuyển đến các nước lân cận.

Kazakhstanlà quốc gia hoạt động mạnh thứ hai trong việc khai thác Bitcoin nhưng có hiệu quả kéo phích cắm vào các thợ mỏ giữa các cuộc biểu tình chính trị trong tuần đầu tiên của năm nay. Việc mất điện internet ở quốc gia Trung Á đã dẫn đến việc giảm 13.4% sức mạnh băm trên mạng Bitcoin.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *