Cộng hòa Trung Phi khởi động trung tâm crypto chính thức ‘Sango’

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngaysau khi phê duyệt Bitcoin ( BTC) là đấu thầu hợp pháp tại Cộng hòa Trung Phi (CAR), chính quyền địa phương đang chuyển sang cung cấp cơ sở hạ tầng tiền tệ kỹ thuật số.

Chủtịch CAR Faustin-Archange Touadera đã lên Twitter vào ngày 24 tháng 5 để thông báo sự ra mắt sắp tới của sáng kiến mật mã lớn đầu tiên của đất nước được mệnh danh là “Sango”.

Việctạo ra trung tâm crypto của CAR đến ngay sau khi Quốc hội nhất trí thông qua Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, Touadera lưu ý.

Chủtịch của CAR trước đây đã giới thiệu dự án Sango như hợp pháp tệ đầu tư nền tảng trên chính phủ chính thức Facebook trang vào ngày 24 tháng 5. Nền tảng Sango được định vị là “sáng kiến mật mã đầu tiên” của CAR và được gọi bằng tên ngôn ngữ chính thức thứ hai của CAR sau tiếng Pháp.

Theotrang web chính thức của Sango được đề cập trong tuyên bố, nền tảng Sango được khởi xướng bởi Quốc hội và được hỗ trợ bởi chính phủ CAR và tổng thống.

“Việc xây dựng trung tâm crypto hợp pháp đầu tiên ở trung tâm châu Phi sẽ cải thiện trải nghiệm crypto bằng cách đưa Bitcoin nhận con nuôi lên một tầm cao mới, có khả năng mang lại không gian độc đáo nhất trên thế giới”, tuyên bố tổng thống đọc.

Touaderachỉ ra rằng việc thông qua Bitcoin cung cấp “khả năng không thể tưởng tượng được” cho sự phát triển và chuyển đổi của đất nước, nói:

“Trung tâm crypto, Bitcoin […] và crypto là những công cụ sẽ thiết kế lại tương lai của đất nước chúng ta. Sango có thể mở ra một kỷ nguyên kinh tế mới với tiềm năng to lớn, mà cả châu Phi lẫn phần còn lại của thế giới đều không tưởng tượng được.”

Tổngthống cũng nói rằng mong muốn lớn nhất của ông là dự án Sango làm cho cryptocurrency có thể tiếp cận được với tất cả, tạo ra một trường hợp quốc tế về cách lợi ích crypto trở thành vectơ của hiệu suất kinh tế của đất nước. “ Nền kinh tế chính thức không còn là một lựa chọn,” Tổng thống cho biết, nói thêm rằng các nền tảng mới như Sango nhằm mục đích giải quyết quan liêu và thúc đẩy cạnh tranh.

Liên

quan: Người sử dụng Crypto ở châu Phi tăng 2,500% trong 2021: Báo cáo

CAR đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Phi áp dụng Bitcoin làm thầu pháp lý và quốc gia thứ hai trên thế giới làm như vậy sau khi El Salvador.

Trong

bối cảnh việc áp dụng mật mã hóa ngày càng tăng trên lục địa, một số quốc gia ở Châu Phi đã chuyển sang áp dụng tài sản kỹ thuật số. Vào tháng Tư, một số quốc gia châu Phi như Cameroon, Cộng hòa Dân chủ Congo và Cộng hòa Congo đã tiết lộ kế hoạch áp dụng blockchain TON như tiền điện tử và blockchain để thúc đẩy tiến bộ kinh tế quốc gia trong tương lai.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *