Đô la kỹ thuật số cần sự đồng thuận rộng rãi giữa các cơ quan chức năng, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cho biết

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bộtrưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã đưa ra ý kiến của mình về tiềm năng của một đồng đô la kỹ thuật số nhưng do dự để đưa ra bất kỳ kết luận nào ở giai đoạn này trong quá trình tố tụng. Yellen cho biết hôm thứ Năm rằng cô đã không hình thành quan điểm về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang có nên tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la hay không, nhưng một động thái như vậy sẽ đòi hỏi sự đồng thuận rộng rãi giữa Quốc hội, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và Nhà Trắng.

Điềunày theo sau các báo cáo gần đây rằng Cục Dự trữ Liên bang hiện đang nghiên cứu liệu một phiên bản điện tử của đồng bạc xanh có lợi hay không. Yellen nói rằng cô thấy cả ưu và nhược điểm đối với đồng đô la kỹ thuật số. Mặc dù cô ấy có suy nghĩ về việc thực hiện nó, cô ấy cảm thấy cần phải nghiên cứu nhiều hơn trước khi đưa ra bất kỳ câu trả lời rõ ràng nào.

TheoYellen, những lợi thế của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cần nghiên cứu thêm, bao gồm ảnh hưởng của nó đối với các tổ chức ngân hàng.

Ngượclại, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard, người mà Tổng thống Biden đã chọn cho phó chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, có called gọi for urgency khẩn cấp in establishing thành lập a digital kỹ thuật số dollar đô la. Cô gợi ý rằng cô không thể hiểu được không có một khi Trung Quốc và các quốc gia khác đang phát triển tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương của riêng họ, mà cô coi là một cuộc đua lên hàng đầu.

Liên quan: Bây giờ hoặc không bao giờ – Mỹ phải chuẩn bị cho tiền kỹ thuật số

Theo thư ký Fed, một sự đồng thuận là cần thiết trước khi tiến về phía trước. Yellen nói rằng Cục Dự trữ Liên bang đang nghiên cứu về vấn đề này và nó sẽ sớm có mặt, và họ nhận thức rằng thỏa thuận rộng rãi giữa các cơ quan chức năng sẽ cần phải diễn ra trước khi họ có thể tiến lên.

“Đây là một quyết định quan trọng và cần phải chỉ huy sự đồng thuận. Có một số lợi ích, nhưng cũng có những chi phí có ý nghĩa.

NhưCointelegraph báo cáo vào tháng 9, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng ngân hàng trung ương không cần phải vội vàng kế hoạch phát triển tiền tệ kỹ thuật số của họ. Mặc dù có một số ngân hàng trung ương tạo ra CBDC của riêng họ, Powell cho biết Fed đã không vội vã nắm lấy phong trào.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *