Đội ngũ thực thi mật mã mới của DOJ sẽ thay đổi trò chơi cho người chơi trong ngành, tốt và xấu như thế nào?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vào ngày 6 tháng 10, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, hay DOJ, đã thông báo việc thành lập một đơn vị chuyên biệt, Nhóm Thực thi Tiền điện tử Quốc gia, hoặc NCET, được giao nhiệm vụ truy tố hình sự lạm dụng tài sản kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng mật mã, cũng như truy tìm và phục hồi tệ nạn.

Động thái này tiếp tục thúc đẩy của chính quyền Hoa Kỳ để phá vỡ các góc của hệ sinh thái mật mã được cho là tạo điều kiện bất hợp pháp , chẳng hạn như các cuộc tấn công phần mềm tống tiền. Điều gì thực thi mật mã của chính phủ giữ cho không gian tài sản kỹ thuật số lớn hơn?

Tổng hợp chuyên môn crypto

Đơn vị mới sẽ hoạt động theo các nguyên tắc được ghi rõ gần như chính xác một năm trước trong Khung Thực thi Tiền điện tử của DOJ. Tài liệu này, đối với một, khẳng định thẩm quyền rộng rãi của Bộ đối với hoạt động tội phạm có ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng tài chính hoặc lưu trữ dữ liệu bên trong Hoa Kỳ.

Ngoài việc điều tra các vụ án riêng của mình và hỗ trợ các nỗ lực của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ trên toàn quốc, NCET sẽ thúc đẩy hợp tác giữa tất cả các cơ quan thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang và địa phương liên quan trong việc giải quyết tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Nhóm nghiên cứu cũng được giao nhiệm vụ đào tạo và tư vấn cho các cán bộ thực thi pháp luật về các vấn đề mật mã và phát triển các chiến lược điều tra.

Các tác vụ cho lực lượng đặc nhiệm mới sẽ đến từ cả Phòng rửa tiền và Phục hồi tài sản và Phòng Tội phạm máy tính và Sở hữu trí tuệ của Bộ Tư lệnh, cũng như từ một số Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ.

Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Kevin Feldis, đối tác tại công ty luật Perkins Coie, đã gọi cả MLARS và CCIPS là “thành phần rất được tôn trọng của Bộ Tư pháp”, các thành viên của họ “thành thạo trong việc xử lý các cuộc điều tra xuyên biên giới và phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu. ”

Công cụ mới cho các chính sách hiện có

NCET dự kiến sẽ chỉ đạo các nỗ lực thực thi của mình tại các dịch vụ tiền bất hợp pháp hoặc không đăng ký, cơ sở hạ tầng thanh toán phần mềm tống tiền và các thị trường khác nơi tiền kỹ thuật số đáp ứng hoạt động tội phạm. Không có điều này là đặc biệt mới mẻ, và DOJ chỉ đơn giản là hợp lý hơn, cơ chế phối hợp để giải quyết tội phạm mạng và có khả năng thu hồi các khoản tiền bị đánh cắp.

Thông báo này cũng mở rộng chuỗi các diễn biến minh họa cho cam kết của chính quyền Biden đối với lập trường thực thi đầu tiên về tội phạm mạng, bao gồm cả hoạt động tội phạm được tạo điều kiện bởi mật mã.

Jackson Mueller, giám đốc Chính sách & Chính phủ Affairs tại công ty tài sản kỹ thuật số Securrency, nhận xét với Cointelegraph:

Thông báo này không nên đến như một bất ngờ cho những người trong chúng ta sau chính quyền Biden và những nỗ lực của mình, cho dù thông qua các nhà quản lý tài chính liên bang, Bộ Tài chính, nhóm làm việc của Tổng thống về stablecoins, trong số những người khác, để áp dụng sự giám sát và thực thi lớn hơn hành động chống lại hệ sinh thái rộng hơn.

Mueller nói thêm rằng sự xuất hiện của NCET báo hiệu sự ưu tiên của chính phủ đối với các chính sách tập trung vào việc thực thi hơn chứ không phải là định hướng hướng hướng tới sự tham gia và hợp tác mà nhiều người trong ngành muốn nhìn thấy.

Michael Bahar, chủ tịch của Cybersecurity Practice tại công ty luật toàn cầu Eversheds Sutherland, theo dõi nguồn gốc của sáng kiến NCET trở lại lệnh điều hành tháng 5 năm 2021 của Joe Biden, điều này khiến nó trở thành ưu tiên hàng đầu để mang lại toàn bộ phạm vi của chính quyền liên bang và các nguồn lực để bảo vệ hệ thống máy tính của quốc gia chống lại các cuộc tấn công mạng. Bahar nhận xét thêm:

Là một phần của nỗ lực toàn bộ chính phủ đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang tận dụng hàng thập kỷ kinh nghiệm của mình trong việc theo dõi tiền bạc và bắt nguồn việc rửa tiền, cả hai để bắt thủ phạm và trả lại tiền, cũng như cắt giảm khuyến khích tài chính cho tội phạm tham gia vào các cuộc tấn công phần mềm tống tiền ngay từ đầu.

Ron Brisé, Government Affairs and Lobbying luật sư tại công ty luật Gunster, nói rằng DOJ là “Kết nối các dấu chấm trên tất cả các phần của nó để mang lại một tập trung hơn cho các cuộc điều tra và truy tố liên quan đến tiền điện tử.” Brisé nói thêm rằng ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số tiểu bang nhất định nhân rộng sáng kiến của liên bang, thành lập đội ngũ thực thi tiền điện tử của riêng họ trong tương lai gần.

Các hàm ý rộng hơn

Được cấp, bắt nguồn từ những diễn viên xấu trong lĩnh vực tiền điện tử, những người cung cấp cho toàn bộ ngành công nghiệp một cái tên xấu trong con mắt của công chúng (và, khá thường xuyên, trong mắt các nhà hoạch định chính sách) là một nỗ lực cao quý. Tuy nhiên, cũng có chỗ cho mối quan tâm hợp pháp cho những người chơi crypto hành động một cách thiện chí và đầu tư nguồn lực đáng kể để tuân thủ – đó là, đối với đa số người tham gia trong ngành.

Một kịch bản mà việc thực thi quá hung hăng có thể tạo thêm gánh nặng cho các diễn viên hợp pháp không phải là khó hình dung.

Kevin Feldis của Perkins Coie tin rằng tập trung của DOJ vào việc tăng cường các cuộc điều tra tội phạm và xây dựng năng lực để thu hồi tiền bí mật bất hợp pháp cũng có thể đồng nghĩa với việc giám sát chính phủ nhiều hơn trong ngành công nghiệp. Feldis đã thêm:

Cảnh quan pháp lý và quy định vẫn đang phát triển, và đầu tư vào việc tuân thủ và là một công dân doanh nghiệp mật mã tốt có thể sẽ phục vụ các cầu thủ trong ngành khi đối mặt với sự gia tăng trọng tâm thực thi của chính phủ bởi DOJ, SEC và những người khác.

Đồng thời, loại thực thi chuyên gia đủ năng lực để tách ra tội phạm trong khi không áp đặt gánh nặng quá mức cho những người tốt có thể là lợi ích cho ngành này. Có tất cả những người hiểu biết mật mã nhất của DOJ trong một lực lượng phối hợp tốt cũng có thể dẫn đến NCET vận dụng cơ quan thực thi của mình một cách mục tiêu.

Ron Brisé của Gunster lưu ý rằng sự xuất hiện của một đơn vị mật mã chuyên biệt trong Bộ Tư pháp có thể được xem là có lợi, tất cả mọi thứ được xem xét. Ông nhận xét:

Từ góc độ lớn hơn, nếu có sự truy đòi cho những người có quỹ kỹ thuật số bị đánh cắp, mức độ tự tin cho cả người tiêu dùng và kinh doanh mật mã sẽ tăng lên.

Thật vậy, nếu NCET sống theo sứ mệnh đã nêu của nó chứ không phải là đúc lưới rộng không cần thiết, không gian crypto sẽ trở thành một nơi an toàn hơn cho hoạt động tài chính hợp pháp.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *