Đồng sáng lập Frax Sam Kazemian tin rằng các quy định stablecoin hiện đang quá khắc nghiệt

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Stablecoin, hoặc tài sản tiền điện tử chốt giá trị của chúng thành tiền fiat ít biến động hơn, là những công cụ hữu ích vì nhiều lý do. Chúng có thể được sử dụng để rút tiền đầu tư tiền điện tử, gửi hoặc nhận tiền ổn định ở nước ngoài và thanh toán cho các giao dịch tiêu dùng hàng ngày mà không sợ biến động. Một ước tính gần đây từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, hoặc BIS, đặt tổng nguồn cung stablecoin ở khoảng 150 tỷ đô la.

Nhưng các ngân hàng trung ương, các nhà phát hành tiền fiat truyền thống trên toàn cầu, dường như không phải là người hâm mộ lớn của stablecoins. Nguồn cung tăng mạnh cùng với việc thiếu các quy định liên quan đã dẫn đến lo ngại rằng các tài sản blockchain ổn định này có thể đe dọa trật tự tài chính hiện hành. Tiền stablecoin Fiat, chẳng hạn như những đồng tiền được tạo bởi Circle ( USDC) và Tether ( USDT), có thể yêu cầu giấy phép ngân hàng trong tương lai để hoạt động. Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà quản lý đã không muốn nhắm đến stablecoin thuật toán, được điều chỉnh bởi việc mở rộng tự động và co lại nguồn cung tiền tệ.

In an exclusive interview with Cointelegraph, Sam Kazemian, the co-founder of the Frax stablecoin protocol, discussed the regulatory outlook for the sector and algorithmic stablecoins in detail.

Tăngtrưởng trong hoạt động tiền điện tử | Nguồn: BIS

Cointelegraph: Có rất nhiều stablecoin thuật toán ngoài kia, chẳng hạn như Terra USD, Ampleforth, vv Theo ý kiến của bạn, điều gì làm cho Frax trở nên độc đáo?

Sam Kazemian: What makes Frax unique is that we have a system where our protocol expands and contracts supply in various places across blockchain protocols, and targets the exchange rates of the Frax stablecoin out in the open market. We like to compare it to a central bank. When it issues a currency, it never says ‘hey, you can come to redeem it for this amount of gold, or you can come and redeem it at the central bank for something dollar-pegged.’ They don’t say that anymore. And so, what a central bank does, is that it targets their currency in the open market’s exchange rate.

If a central bank pegs their currency to gold, what they’ll do is look at the price of gold against their national currency. If it’s lower than what they want, they’ll buy some of the currency back. If the other side is higher than what they want, then they’ll print more of the currency. Frax takes this kind of approach. That’s how we developed our algorithmic stablecoin thesis, and it’s worked well. We’ve never broken our peg, even during [the major market crash in] May.

Thốngkê vốn hóa thị trường Stablecoin | Nguồn: Báo cáo Stablecoin Kho bạc Hoa Kỳ

CT: Do you see a potential crackdown looming in stablecoin the sector? And what is Frax doing to comply with relevant stablecoin regulations?

SK: Có hai phần để điều này. Tôi không biết liệu tôi có gọi nó là một cuộc đàn áp hay không, nhưng tôi thấy rất nhiều quy định đến với ít nhất các đồng tiền fiat, có tài sản tài chính truyền thống hỗ trợ chúng; như tương đương tiền mặt hoặc tiền mặt thực tế trong tài khoản lưu ký. Tôi không biết rằng điều này ảnh hưởng đến stablecoin thực sự phi tập trung mặc dù. Tôi tin rằng Frax không chỉ tuân thủ, mà nó sẽ tiếp tục tuân thủ tất cả các yêu cầu chỉ bằng cách hiện có và được phân cấp hoàn toàn.

Phần thứ hai của câu hỏi của bạn rất thú vị bởi vì tôi nghĩ rằng quy định stablecoin hiện tại mà họ đề xuất là một chút phản động. Điều hiện đang diễn ra là mọi người đang nói rằng các nhà phát hành stablecoin như Circle và Tether cần phải có giấy phép ngân hàng. Đó là cuộc trò chuyện. Nhưng điều đó không có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về nó, bởi vì có rất nhiều thử nghiệm cho phép ngay cả trong không gian tài chính truyền thống. Những thứ như quỹ thị trường tiền không có điều lệ ngân hàng. Nó không phải là một ngân hàng. Nó không phải là FDIC [Federal Deposit Insurance Corporation] được bảo hiểm. Mọi người hoặc không nhận ra điều này hoặc họ không được thông báo.

Các quỹ thị trường tiền tệ được quy định theo nghĩa là bạn cần phải có [và tiết lộ] tương đương tiền mặt. Nhưng chúng không được quy định với cùng một sự khắc nghiệt mà họ hiện đang đề xuất [cho] stablecoin. Điều này không áp dụng cho những người phi tập trung hoàn toàn như Frax hoàn toàn không có khiếu nại về tài sản trong thế giới thực hoặc thậm chí quảng cáo bất kỳ hình thức quy đổi nào. Toàn bộ vấn đề của Frax là giao thức của chúng tôi hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu vào sàn giao dịch thị trường mở. Tôi nghĩ rằng tôi khá cởi mở với niềm tin rằng phần quy định sẽ tự làm việc ra.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *