Dự thảo dự luật cấm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc từ các cửa hàng ứng dụng Mỹ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cácnhà lập pháp ở Hoa Kỳ đang di chuyển để bảo vệ đất nước khỏi những tác động không mong muốn tiềm ẩn của việc áp dụng toàn cầu tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc.

Bathượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, Tom Cotton, Mike Braun và Marco Rubio, đã đưa ra một dự luật vào ngày 25 tháng 5, nhằm hạn chế việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) tại Hoa Kỳ Hoa.

Dựluật được gọi là “Bảo vệ người Mỹ khỏi Đạo luật tiền tệ kỹ thuật số độc đoán” và đề xuất cấm sử dụng hệ thống thanh toán tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, e-CNY, cho các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ và các mục đích khác.

Thuậtngữ “cửa hàng ứng dụng” bao gồm tất cả các trang web, ứng dụng phần mềm hoặc các dịch vụ điện tử khác có thể truy cập công khai phân phối ứng dụng từ các nhà phát triển bên thứ ba cho người dùng máy tính, thiết bị di động hoặc bất kỳ “thiết bị điện toán mục đích chung” nào khác, các thượng nghị sĩ lưu ý.

Theohóa đơn, các nhà phân phối ứng dụng và phần mềm ở Hoa Kỳ sẽ không hỗ trợ hoặc cho phép các giao dịch bằng e-CNY hoặc hỗ trợ bất kỳ ứng dụng nào có các giao dịch đó trong nước.

Cácthượng nghị sĩ lý luận rằng việc cấm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc tại Mỹ sẽ giúp quốc gia tránh được “kiểm soát trực tiếp” và giám sát hoạt động tài chính của người sử dụng.

Bông, một người đề xuất được biết đến của dự án đô la kỹ thuật số Mỹ, đặc biệt

lập luận rằng một CBDC có thể được sử dụng để gián điệp về hoạt động tài chính của người dân, nói:

“Cộng sản Trung Quốc Đảng sẽ sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của mình để kiểm soát và theo dõi bất cứ ai sử dụng nó. Chúng ta không thể cho Trung Quốc cơ hội đó – Hoa Kỳ nên bác bỏ nỗ lực của Trung Quốc nhằm phá hoại nền kinh tế của chúng ta ở mức cơ bản nhất của nó.”

Thượngnghị sĩ Braun nói: “Chúng tôi không thể cho phép chế độ độc đoán này sử dụng tiền tệ kỹ thuật số do nhà nước kiểm soát của họ như một công cụ để thâm nhập vào nền kinh tế của chúng ta và thông tin cá nhân của công dân Mỹ”. “Đây là một rủi ro lớn về tài chính và giám sát mà Hoa Kỳ không thể đủ khả năng thực hiện”, Rubio phát biểu.

Rel

ated: B rainard nói với Ủy ban Hạ viện về vai trò tiềm năng của CBDC, tương lai của stablecoins

Trung Quốc là một trong những thế giới đầu tiên các nước thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình, đưa ra thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên vào tháng 4 năm 2019. Sau nhiều thử nghiệm nội bộ, chính phủ Trung Quốc đã tích cực thúc đẩy việc triển khai biên giới nhân dân tệ kỹ thuật số, làm việc với các ngân hàng trung ương Hồng Kông, Singapore và các ngân hàng khác.

Chínhquyền Hoa Kỳ đã từng xem CBDC Trung Quốc như một mối đe dọa an ninh quốc gia. Vào tháng 3, một dự luật khác cũng đề xuất hạn chế việc sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc vì nó có thể được sử dụng để phá vỡ các biện pháp trừng phạt và thỏa hiệp thông tin cá nhân của người dùng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *