Fed đưa ra bài thảo luận về lợi ích và rủi ro của đồng đô la kỹ thuật số

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

CụcDự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang mở các ý kiến cho công chúng sau khi phát hành một bài thảo luận về những ưu và nhược điểm của một loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương tiềm năng.

Trongmột ấn phẩm được phát hành thứ Năm có tựa đề “Tiền và thanh toán: Đô la Mỹ trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số”, Fed cho biết họ có thể sẽ không được ủy quyền phát hành ví kỹ thuật số hoặc tài khoản có khả năng nắm giữ một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, hoặc CBDC, mà là để lại những vấn đề như vậy cho khu vực tư nhân. Ngoài ra, cơ quan chính phủ cho biết họ sẽ xem xét các mối quan tâm về quyền riêng tư, liệu CBDC có thể “dễ dàng chuyển giao giữa các khách hàng của các trung gian khác nhau” và xác minh danh tính để chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Bàibáo nói thêm rằng Hoa Kỳ tung ra một CBDC có thể giảm thiểu rủi ro “tăng sinh tiền kỹ thuật số tư nhân” trong khi vẫn khuyến khích đổi mới trong khu vực tư nhân, san bằng sân chơi giữa các công ty lớn và nhỏ mà một số chi phí phát hành tiền kỹ thuật số của riêng họ có thể là cấm. Các khoản thanh toán xuyên biên giới, tốc độ và hiệu quả của các khoản thanh toán kỹ thuật số và sự bao gồm tài chính bổ sung đều nằm trong số những lợi ích tiềm năng của đồng đô la kỹ thuật số.

Báocáo của

Fed cho biết: “Một CBDC về cơ bản có thể thay đổi cấu trúc của hệ thống tài chính Hoa Kỳ, thay đổi vai trò và trách nhiệm của khu vực tư nhân và ngân hàng trung ương. “Một số người cho rằng, nếu những CBDC mới này hấp dẫn hơn các hình thức hiện có của đồng đô la Mỹ, việc sử dụng đồng đô la toàn cầu có thể giảm – và CBDC của Hoa Kỳ có thể giúp giữ gìn vai trò quốc tế của đồng đô la.”

Vềnhững rủi ro trong việc có khả năng giới thiệu đồng đô la kỹ thuật số cho các nền kinh tế Hoa Kỳ và thế giới, Fed nói rằng CBDC có thể thay thế hiệu quả tiền ngân hàng thương mại, tăng giá cho khách hàng bán lẻ và thúc đẩy sự quan tâm từ các khoản đầu tư vào các quỹ tương hỗ, hóa đơn Kho bạc và ngắn hạn khác dụng cụ.” Bài báo cũng lặp lại một số mối quan tâm trước đây do các quan chức nêu ra về sự ổn định của hệ thống tài chính hiện tại, cách Fed có thể cần tăng dự trữ dựa trên nhu cầu về một loại tiền kỹ thuật số và tạo ra sự cân bằng giữa quyền riêng tư của người dùng và tính minh bạch cần thiết để ngăn chặn gian lận.

Đểkết thúc đó, Fed đang mở ra ý kiến cho công chúng trong 120 ngày – cho đến ngày 20 tháng 5 – yêu cầu các công dân liên quan giải quyết 22 câu hỏi liên quan đến việc triển khai lợi ích, rủi ro, thiết kế và các cân nhắc chính sách của đồng đô la kỹ thuật số:

“Cục Dự trữ Liên bang sẽ chỉ thực hiện thêm các bước hướng tới việc phát triển CBDC nếu nghiên cứu chỉ ra lợi ích cho các hộ gia đình, doanh nghiệp và nền kinh tế nói chung vượt quá rủi ro nhược điểm và chỉ ra rằng CBDC vượt trội so với các phương pháp thay thế. Hơn nữa, Cục Dự trữ Liên bang sẽ chỉ theo đuổi một CBDC trong bối cảnh hỗ trợ rộng rãi của công chúng và xuyên chính phủ.

Đượcthông báo lần đầu tiên bởi chủ tịch Fed Jerome Powell vào tháng 5 năm 2021 sẽ được phát hành vào mùa hè năm ngoái, việc xuất bản bài báo thảo luận CBDC đã bị trì hoãn nhiều lần. Vào ngày 11 tháng 1 trong lời khai của mình cho các thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Powell nói rằng bài báo sẽ đến trong vài tuần sau sự chậm trễ do “thay đổi trong chính sách tiền tệ.”

Liênquan: Đô la kỹ thuật số cần sự đồng thuận rộng rãi giữa các cơ quan chức năng, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cho biết

Mặc dù một thông báo từ Fed tuyên bố bài báo thảo luận “không ủng hộ bất kỳ kết quả chính sách nào”, Powell trước đây cho rằng không có sự vội vàng nào ở Mỹ phát hành đồng đô la kỹ thuật số mặc dù các quốc gia khác, bao gồm cả Trung Quốc, di chuyển aheadphía trước with trials thử nghiệm in different khác nhau c Các vận động viên dự kiến sẽ đến Trung Quốc cho Thế vận hội Mùa đông 2022 trong một vài tuần, khi các đối thủ cạnh tranh và du khách sẽ có cơ hội sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số của đất nước.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *