MiamiCoin hiện đã huy động được 24,7 triệu USD… nhưng ai sẽ được hưởng lợi?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Gần đây, Cointelegraph đã nói chuyện với Thị trưởng Miami Francis Suarez sau thông báo rằng Cư dân Miami có ví kỹ thuật số có thể kiếm được cổ tức Bitcoin.

Công ty thiết lập cơ sở hạ tầng để lấy cổ tức Bitcoin vào tay công dân là CityCoins, một giao thức mã nguồn mở cung cấp cơ chế gây quỹ cho các thành phố.

Miami và thành phố New York là hai thành phố khai mạc để bắt đầu gây quỹ, thông qua MiamiCoin và NYCCoin r. Tuy nhiên, không Miami và thành phố New York thực sự sở hữu MiamiCoin (MIA) hoặc NYCCoin, thay vào đó ví kho bạc của họ có đầy đủ các ngăn xếp (STX).

Theo một bài thuyết trình được đưa ra tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ 2022 tại Miami, bởi CityCoins Community Lead Andre Serrano, MiamiCoin đã huy động được STX trị giá 24, 7 triệu đô la, trong khi NYCCoin đã huy động được 30,8 triệu đô la được tổ chức trong kho bạc thành phố của mình.

In order for residents to acquire CityCoins, they must first purchase STX on an exchange like Okcoin or Binance. On Tuesday, Coinbase had planned to list STX for trading, but delayed the launch until further notice.

Liênquan: Hệ sinh thái ngăn xếp trở thành dự án #1 Web3 trên Bitcoin

Stacks is the blockchain that seeks to make Bitcoin (BTC) programmable. CityCoins are fungible tokens built on the Stacks blockchain, and one CityCoins token contract is deployed per city. Serrano said:

“ CityCoins có tiềm năng biến đổi cách mọi người tương tác với thành phố của họ bằng cách sắp xếp các ưu đãi giữa chính quyền địa phương và cư dân thành phố.”

Ông nói thêm rằng CityCoins có thể “mở khóa giá trị văn hóa của một thành phố trong khi cung cấp cơ hội mới cho những người sáng tạo”, so sánh cách Los Angeles được biết đến với Hollywood, với tiềm năng của Miami được biết đến như là vốn tiền điện tử của Hoa Kỳ nếu MiamiCoin thành công.

At a high level, it’s the community that mines to create CityCoins. Mining CityCoins is performed by forwarding STX tokens into the smart contract in a given Stacks block. Miners are then rewarded with new CityCoins tokens. There is no hard cap on CityCoins, unlike Bitcoin.

Theo Serrano, CityCoins cung cấp cho một thành phố một mô hình kinh doanh bằng cách cung cấp các ưu đãi cho công dân của mình để kiếm thu nhập thụ động: 30% giải thưởng khai thác được gửi đến ví dự trữ giám hộ của thành phố, trong khi 70% phần thưởng khai thác được phân phối cho những người chọn đặt cọc CityCoins của họ.

Ông giải thích rằng MiamiCoin có giá trị hơn trở thành, càng có nhiều thợ mỏ sẵn sàng khai thác nó, điều này làm tăng số lượng khối STX mà họ sẵn sàng đóng góp. Như một kết quả khá gián tiếp, các quỹ trong kho bạc phát triển, và bởi vì Ngăn xếp mang lại Bitcoin, những khoản tiền thu được của khai thác MiamiCoin sau đó có thể được phân phối dưới dạng cổ tức cho chủ sở hữu tiền xu.

Liênquan: Tái đắc cử thị trưởng Miami để tiết kiệm nghỉ hưu 401k một phần bằng Bitcoin

CityCoins có thể lập trình được, có nghĩa là các hợp đồng thông minh có thể được phát triển xung quanh các token CityCoins. Serrano cung cấp một số trường hợp sử dụng trong thế giới thực bao gồm giảm giá cho cư dân khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc mua sắm tại địa phương, hoặc thậm chí khả năng thanh toán cho NFT. Token cũng có thể được sử dụng tạo đăng ký địa phương và hành động tài sản.

Tiền sẽ được phân bổ như thế nào ở Miami vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, Serrano gợi ý rằng ưu tiên cho thành phố là cải thiện hệ thống giáo dục công. Khi thành phố quyết định yêu cầu và chuyển đổi STX sang USD để tài trợ cho một dự án công cộng, thì cư dân có thể bắt đầu nhận cổ tức BTC.

Để nhận được phản hồi của công chúng về cách Miami nên chi tiêu tiền của họ, MiamiCoin tổ chức một ứng dụng có tên MiamiVoice cho phép cư dân đề xuất ý tưởng và bỏ phiếu cho họ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *