Giám đốc điều hành Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cho biết: ‘Nation không nên bồi thường cho các nhà đầu tư về tổn thất tiền điện tử ‘

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hômthứ Tư, Nikhil Rathi, Giám đốc điều hành của Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh, hoặc FCA, đã đưa ra tuyên bố sau đây cho Ủy ban Ngân khố khi được hỏi về những rủi ro của lĩnh vực tiền điện tử không được kiểm soát nhiều trong nước:

Khi chúng ta nói về chương trình bồi thường, chúng ta phải vẽ một số đường khá rõ ràng. Tôi sẽ đề nghị bất cứ điều gì liên quan đến tiền điện tử không nên được hưởng bồi thường, và người tiêu dùng nên rõ ràng về điều đó khi đầu tư.

Trongđoạn văn, Rathi đề cập đến Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính của FCA, hoặc FSCS, trả tiền bồi thường cho người tiêu dùng khi một số tổ chức tài chính được ủy quyền không thể đáp ứng các yêu cầu chống lại họ, chẳng hạn như trong quá trình phá sản, các chương trình hình sự hoặc vi phạm bảo hiểm của hợp đồng. Về lý thuyết, các quy tắc được đề xuất sẽ ngăn cản chính phủ Vương quốc Anh trả tiền bồi thường cho các nhà đầu tư tiền điện tử đã bị lừa bởi bị cáo buộc là các sàn giao dịch tiền điện tử gian lận hoặc tấm thảm tài chính phi tập trung kéo, vì các loại đầu tư này là hoặc không được kiểm soát hoặc hoạt động trong các khu vực màu xám hợp pháp. Hơn 717 triệu bảng Anh đã được FSCS thanh toán cho người tiêu dùng trong năm nay để bồi thường thiệt hại tài chính của họ.

NikhilRathi phát biểu tại buổi điều trần của Ủy ban Ngân khố | Nguồn: Nghị viện live.tv

“Có những công nghệ nền tảng tiền điện tử, mà, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ nhận ra, là có lợi ích và giá trị đáng kể, chẳng hạn như giải quyết các tội phạm tài chính. Tuy nhiên, một số đổi mới, chúng tôi đã nêu ra những lo ngại xung quanh,” Rathi cho biết khi được hỏi về khuôn khổ pháp lý của đất nước. “Một số tài sản tiền điện tử này, chúng tôi không tin rằng có giá trị nội tại. Họ đã là một phần của một loạt các tội ác có tổ chức và rửa tiền, và bất cứ ai đầu tư vào họ đều phải sẵn sàng để mất tất cả số tiền của họ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *