‘Grim Reapers’ đơn vị tội phạm tài chính hồi sinh để điều tra Terra sụp đổ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Những rắc rối pháp lý đang gia tăng cho người đồng sáng lập dự án mật mã Terra thất bại Do Kwon khi chính phủ Hàn Quốc hồi sinh “Grim Reapers of Yeoui-do” không hoạt động để điều tra sự sụp đổ của Terra.

Nhóm điều tra và truy tố đặc biệt bao gồm các thành viên từ các nhà quản lý tài chính khác nhau, và được thiết kế để truy tố gian lận chứng khoán và các chương trình giao dịch không công bằng. Có khả năng có nguy cơ là các đồng sáng lập viên Do Kwon và Shin Hyun-seong, cùng với các thành viên nòng cốt của nhóm Terra. Yeoui-do là trung tâm tài chính của Seoul.

Tin tức Hàn Quốc SBS News khẳng định hôm thứ Tư rằng trường hợp Terra sẽ là lần đầu tiên nhóm điều tra chung tội phạm chứng khoán hồi sinh sẽ điều tra. Một đại diện từ nhóm nói với SBS News rằng, “Vụ án Terra gây thiệt hại nghiêm trọng cho các công dân trung bình khiến chúng tôi chỉ định đây là cuộc điều tra đầu tiên.”

Cải cách đội điều tra lo sợ có thể là một động thái chính trị của Tổng thống mới bảo thủ Yoon Seok-yeol, đảo ngược quyết định của chính quyền Moon Jae-in tự do trước đó để giải tán nó. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của tình hình Terra được minh họa bởi thực tế đó là trường hợp đầu tiên mà các nhà điều tra sẽ xử lý trong hai năm.

Nhóm đã giành được biệt danh The Grim Reapers do các vụ án cao cấp mà nó xử lý. Một trong những vụ án lớn nhất mà nhóm xử lý là vụ bê bối tham ô Lime Asset Management trị giá 1,2 tỷ USD. Đội đã bị giải tán trước khi cuộc điều tra hoàn tất, do đó vụ án đó được thiết lập để được mở lại.

Trước khi bị giải tán, nhóm đã thu xếp được 346 vụ bắt giữ từ 965 vụ bị truy tố từ năm 2013 đến năm 2020.

Terra ( LUNA) là một blockchain lớp 1. Luna và stablecoin Terra USD (UST) từng nằm trong số mười tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cho đến khi bán hết UST vào ngày 8 tháng 5 châm ngòi cho một vòng xoáy chết đã dẫn đến hàng tỷ thiệt hại. Vào ngày 8 tháng 5, Terra có vốn hóa thị trường là 24,8 tỷ USD, nhưng hiện nay là 959 triệu USD theo CoinGecko.

Nhiều người trong cộng đồng giữ Kwon chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của dự án. Tại Hàn Quốc, một nhóm các nhà đầu tư Terra cũng được thiết lập để kiện Kwon tại tòa án dân sự về thiệt hại và tại tòa án hình sự vì gian lận. Họ cũng sẽ thúc đẩy triều đình tịch thu tài sản của Kwon.

Theo báo cáo của Moonwha Ilbo (Culture Journal) vào ngày 18 tháng 5, nhóm pháp lý liên quan đến vụ án hình sự sẽ được truy tố dựa trên các quy định trong Đạo luật Thị trường vốn, được sử dụng để điều chỉnh các khía cạnh tài chính của ngành công nghiệp mật mã nhưng có thể thay thế bằng luật cụ thể về mật mã.

Nhóm pháp lý tại LKB & Partners, công ty xử lý vụ án, có cổ phần cá nhân trong dự án, như đối tác Kim Hyeon-kwon tuyên bố với Moonwha Ilbo, “Một số luật sư tại công ty luật này là các nhà đầu tư ở Terra.”

Một đại diện từ công ty luật đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

Rel ated: Các nhà phân tích đánh giá hậu quả của sự sụp đổ Terra (LUNA) | Cointelegraph phỏng vấn

Những

rắc rối pháp lý của Kwon mở rộng ra ngoài Hàn Quốc khi là một cư dân của Singapore đã đệ đơn kiện Kwon vào tuần trước thay mặt cho ít nhất 1.000 cư dân khác đã đầu tư vào hệ sinh thái Terra.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *