Iran Blockchain Association đứng đầu kêu gọi hội đồng đặc biệt về luật crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Theo tổ chức blockchain chính của Iran, các nhà chức trách đã bị bác bỏ trong việc thực thi luật tiền điện tử của họ. Hiệp hội lo ngại về sự không hoạt động của chính phủ, cung cấp sự giúp đỡ của mình cho các nhà quản lý mà nó cảm thấy không được chuẩn bị đầy đủ để xử lý một nhiệm vụ đầy thử thách như vậy.

Abbas Ashtiani, người đứng đầu Hiệp hội Blockchain Iran (IBA), nói rằng các nhà quản lý Iran như Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) không thể điều chỉnh tài sản kỹ thuật số. IBA đã yêu cầu thành lập một “luật sư độc lập” để chịu trách nhiệm, theo một báo cáo của Tài chính Tribune.

Trong khi phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức vào thứ Ba, Ashtiani giải thích;

“Chúng tôi cần một hội đồng đặc biệt gồm các đại diện từ các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tư nhân để xây dựng các quy định về tiền điện tử. CBI hoặc Tổ chức An ninh và Trao đổi không đủ điều kiện [đủ] để thiết lập các quy tắc cho cryptos với tính đa chiều của vấn đề.”

Trong khi khai thác Bitcoin ( BTC ) được phép ở Iran, việc sử dụng mật mã để thanh toán thì không. Tuy nhiên, các ngân hàng và các nhà đổi tiền được cấp phép được phép sử dụng tiền tệ kỹ thuật số được tạo ra bởi các thợ mỏ được ủy quyền ở Iran để trả tiền nhập khẩu .

Thợ mỏ phải có giấy phép từ Bộ Công nghiệp và thanh toán hóa đơn điện của họ, dựa trên giá xuất khẩu. Theo số liệu gần đây nhất từ đầu năm nay, khoảng 30 doanh nghiệp đã có được giấy phép khai thác mỏ trong nước .

Tuy nhiên, mối quan tâm khai thác ngầm vẫn là một vấn đề trong nước. Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 29 tháng 9, Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Tehran đã từ chức sau khi phát hiện ra các thợ mỏ Bitcoin ở tầng hầm.

Để đối phó với những lo lắng của các quan chức chính phủ về các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến khai thác và kinh doanh tiền điện tử, Ashtiani nói rằng Hiệp hội chuỗi khối Iran hiểu các nhà lập pháp và đảm bảo với họ rằng những lo lắng của họ sẽ được giải quyết:

“Chúng tôi đã sẵn sàng để giúp thiết lập các quy tắc có thể giúp đảm bảo một tác động tích cực của cryptos đối với nền kinh tế trong khi giảm thiểu tội phạm.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *