Is US politics divisive enough to make crypto a partisan issue?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khi tính hợp pháp được nhận thức của công nghệ blockchain tăng lên, các chính trị gia ở Mỹ đã cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong việc biến công nghệ phi đảng phái này thành một chủ đề phân chia chính trị.

Speaking via video to an audience of the Bloomberg New Economy Forum in Singapore on Friday, former presidential candidate Hillary Clinton said while cryptocurrencies were an “interesting” technology, they also had the power to undermine the U.S. dollar and destabilize nations — “perhaps starting with small ones but going much larger.” While no longer the leader of the Democratic Party, Clinton’s sentiment on crypto resembles that of top Democrat and senator Elizabeth Warren, who has often criticized the crypto market during committee hearings.

Clinton’s comments came while discussing Russian President Vladimir Putin, whom she accused of being behind a disinformation and cyberwarfare campaign — seemingly also referring to ransomware attacks and some of the crypto payments associated with them. While the former presidential candidate’s intentions are unknown, a prominent Democratic voice like Clinton’s further connecting Russia to a seemingly apolitical financial tool like crypto may have the potential to do damage among U.S. lawmakers trying to enact policy on both sides of the aisle.

Chính trị đảng tại Hoa Kỳ có lúc chia rẽ hài hước. Ví dụ, nhiều cử tri Cộng hòa đã phá hủy tài sản riêng của họ – giày Nike và máy pha bia Keurig, để đặt tên một vài – sau khi các nhà lập pháp lên tiếng chống lại cựu tiền vệ NFL Colin Kaepernick đầu gối trong bài quốc ca Hoa Kỳ. Toàn bộ cuộc thảo luận xung quanh mặt nạ và vắc-xin ở Mỹ thường không được đóng khung như một vấn đề khoa học, mà là một trong những “tự do”, phần lớn được kích thích bởi các bài đăng truyền thông xã hội và những tuyên bố từ những ngôn luận bảo thủ.

Cựu Tổng thống Bill Clinton đã phát biểu tại hội nghị Swell của Ripple trong 2018 để nói rằng “hoán vị và khả năng” của blockchain là “đáng kinh ngạc tuyệt vời”, nhưng ông đã ra khỏi văn phòng trong khoảng 17 năm làm cho những báo cáo. Khi một nhân vật Dân chủ hiện nay hơn như Hillary Clinton lên tiếng chống lại mật mã, liệu nó có ảnh hưởng đến vấn đề được xử lý bởi các nhà lập pháp tại văn phòng bây giờ không?

Liên quan: Ethereum có trái và Bitcoin đúng không?

Vào ngày 15 tháng 11, Tổng thống Joe Biden đã ký một dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la thành luật , đồng thời thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn về các doanh nghiệp xử lý tiền điện tử và mở rộng các yêu cầu báo cáo cho các nhà môi giới để bao gồm tài sản kỹ thuật số. Trong khi thông qua dự luật qua cả hai phòng Quốc hội được thực hiện chủ yếu dọc theo dòng đảng — 69—30 phiếu bầu tại Thượng viện, 228—206 tại Hạ viện — ngôn ngữ trên mật mã dường như là một vấn đề lưỡng đảng.

Cynthia Lumis là một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cũng phần lớn đã bỏ phiếu với đảng của mình về các vấn đề gây tranh cãi, bao gồm chống lại một ủy ban để điều tra cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 tại Capitol Hoa Kỳ và không làm cho cựu tổng thống – nhưng thậm chí cô ấy đang vượt qua sự chia rẽ khi nói đến mật mã. Lumis bỏ phiếu chống lại dự luật cơ sở hạ tầng tại Thượng viện, và hiện đang làm việc với Thượng nghị sĩ Dân chủ Ron Wyden để thông qua luật mới thay đổi yêu cầu báo cáo thuế của luật để không áp dụng cho một số cá nhân nhất định.

Related: Bipartisan bill to study blockchain and crypto passes US House of Representatives

Những nỗ lực khác giữa các nhà lập pháp Dân chủ và Cộng hòa cho thấy nền tảng chung cho đến bây giờ – ít nhất là xa như mật mã và blockchain có liên quan. Đảng Dân chủ Texas đang có kế hoạch thí điểm một chương trình nhằm huy động tiền cho các ứng cử viên và nguyên nhân sử dụng thẻ không nấm, trong khi Ủy ban Quốc hội Cộng hòa Quốc hội và nhiều người trong số các ứng cử viên của đảng cho nhà nước và văn phòng liên bang giới thiệu sự đóng góp trong cryptocurrency.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *