Israel báo cáo thông qua các quy tắc AML mới cho crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Israel đã ban hành các quy định mới liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử để chống lại các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Chính phủ Israel thi hành các quy định chống rửa tiền (AML) mới vào ngày Chủ nhật, yêu cầu các công ty tài chính địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo (VASPs) để có được giấy phép hoạt động, hãng thông tấn địa phương Globes báo cáo .

Cơ quan Chứng khoán Israel, Thị trường vốn, Cơ quan Bảo hiểm và Tiết kiệm, cơ quan quản lý tài chính độc lập của nước này, hiện đang trong quá trình xem xét các VASP khác nhau đã nộp đơn xin giấy phép như vậy.

Shlomit Wegman, giám đốc Cơ quan cấm tài chính rửa tiền và khủng bố Israel (IMPA), nói rằng các quy tắc AML mới sẽ giúp nước này kiềm chế việc sử dụng tài sản kỹ thuật số hình sự trong khi cũng cung cấp cho ngành công nghiệp sự hỗ trợ và tính hợp pháp hơn, The Jerusalem Post báo cáo .

“ Việc áp dụng các quy định tạo thành tiến bộ thực sự cho nền kinh tế Israel, ngành công nghiệp fintech và cải thiện cạnh tranh tài chính”, quan chức này cho biết.

Chính phủ Israel đã tích cực làm việc trên các quy định để chống lại các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến mật mã trong năm nay. Vào tháng 7, Bộ Tài chính Israel đã đề xuất một đạo luật yêu cầu người dân nộp tờ khai thuế đối với việc mua crypto trên $61.000. Trước đây, bộ trưởng quốc phòng Israel báo cáo đã ủy quyền lực lượng an ninh để nắm bắt các tài khoản mật mã được cho là gắn liền với cánh quân của Hamas.

Liên quan: FATF bao gồm DEFI trong hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ mật mã

Trong khi chờ đợi, ngân hàng trung ương của Israel đã thử nghiệm với riêng mình tiền tệ kỹ thuật số. Như đã báo cáo trước đó, Ngân hàng Israel đã phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương thông qua một thử nghiệm thí điểm của một shekel kỹ thuật số tính đến tháng 6 năm 2021.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *