Jack in the Box tuyên bố tại tòa án FTX Mỹ tách ra nhân vật của mình để tạo ra ‘Moon Man’

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Luật sư cho chuỗi thức ăn nhanh lớn Jack trong Box đã đệ đơn kiện chống lại trao đổi mật mã FTX Mỹ cho bản quyền và thương hiệu vi phạm linh vật của nó “Jack”.

Theo các văn bản của tòa án liên bang nộp tại Quận Nam California vào thứ Tư, Jack trong đội ngũ pháp lý của Box đang yêu cầu xét xử bồi thẩm đoàn, tuyên bố nhân vật Moon Man của FTX US — Lou Nar, một nam trưởng thành thường mặc áo polo với đầu của một mặt trăng được sử dụng cho Major League Baseball sự kiện — là một ripoff của phiên bản hiện tại của công ty của nó Jack linh vật. Công ty thức ăn nhanh mô tả tính cách của nó là “một con đực con người trưởng thành điển hình, ngoại trừ đầu trắng hình cầu lớn của mình, mắt chấm xanh, mũi, và nụ cười cong.”

“ Thay vì chi tiêu nguồn lực tài chính rộng lớn của mình để phát triển tài sản trí tuệ của riêng mình, FTX đã sao chép một cách thô tục và bất hợp pháp hoặc bắt nguồn từ ‘ Linh vật của Moon Man’ từ Jack của JITB,” công ty cáo buộc trong các tài liệu của tòa án:

“Cũng giống như Jack, Moon Man của FTX có đầu màu trắng hình cầu cũng gắn liền với một diễn viên con người đang nói chuyện, với đôi mắt chấm xanh, mũi, và nụ cười. Hai nhân vật này rất giống nhau về cả ngoại hình và hành vi. Ví dụ, Người Mặt Trăng cũng thay đổi nét mặt và trang phục quần áo của mình xuyên suốt các quảng cáo và xuất hiện, giống như Jack.”

Jack trong nhóm pháp lý của Box nói thêm rằng nó coi linh vật FTX US là một “phiên bản kém xa” của Jack, tuyên bố nó đang làm mờ danh tiếng của công ty thức ăn nhanh trong giới người tiêu dùng. Các tài liệu liệt kê các sự cố của phóng viên và nhiều người trên mạng xã hội so sánh sự xuất hiện của hai nhân vật, đôi khi mô tả Người Mặt Trăng là một phiên bản “bẩn thỉu” của Jack.

Mặc dù phiên bản gốc của Jack trong nhân vật của Box được tạo ra vào năm 1951, hiện tại ‘Jack’ hay ‘Jack I. Box’ lồng tiếng bởi Dick Sitting được phát triển vào năm 1995 và xuất hiện trong hơn 300 quảng cáo truyền hình và phát thanh. Crypto trao đổi FTX được thành lập vào năm 2019 và giới thiệu Moon Man trong năm nay.

Việc nộp đơn cho thấy các luật sư cho Jack in the Box đã gửi FTX một lá thư chấm dứt và desist để ngừng sử dụng nhân vật vào ngày 15 tháng 10, mà FTX từ chối, tuyên bố “Jack in the Box chỉ có sự bảo vệ hẹp giới hạn cho tên hề ping pong‐headed bị chặt đầu nổ tung ra khỏi một hộp để bán bánh mì kẹp thịt.” Jack trong trường hợp của Box bao gồm các cáo buộc liên quan đến vi phạm bản quyền, pha loãng nhãn hiệu, vi phạm nhãn hiệu, chỉ định sai nguồn gốc và cạnh tranh không công bằng.

Liên quan: Vi phạm bản quyền và NFT: Làm thế nào các nghệ sĩ có thể tự bảo vệ mình

Nhiều hình ảnh, biểu tượng và memes thường được sử dụng bởi các con số trong không gian crypto để bơm hoặc tạo ra FUD xung quanh một số thẻ, bao gồm Pepe the Frog , và thậm chí cả biểu tượng Bitcoin ( BTC ), chính nó, do Satoshi Nakamoto. Vào tháng 6 năm 2020, một người nào đó nặc danh đăng ký tên BTC và logo với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Tây Ban Nha tuyên bố họ muốn “bảo vệ Bitcoin.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *