Lael Brainard của Fed mời Quốc hội chọn có cạnh tranh với nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc hay không

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tạibuổi điều trần xác nhận của cô trước các thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, thành viên Ban Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết Quốc hội cuối cùng sẽ phải quyết định tiến lên với một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC.

Giảiquyết Thượng nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử Cynthia Lummis tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Dirksen vào thứ Năm, Brainard cho biết Fed sẽ chào đón Quốc hội “đóng một vai trò rất quan trọng” trong cập nhật khung pháp lý cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Khi đặt câu hỏi về việc sử dụng CBDC có thể để khảo sát các hoạt động tài chính của người dùng – như Lummis bị cáo buộc xảy ra ở Trung Quốc – Brainard một lần nữa trì hoãn quyết định cho các nhà lập pháp.

Câuhỏi này về tiền kỹ thuật số – đó là một câu hỏi lớn – chúng tôi thực sự đang tìm kiếm Quốc hội [quyết định cung cấp CBDC cho khách hàng bán lẻ] và chính quyền cung cấp cho chúng tôi hướng dẫn trong lĩnh vực này,” Brainard nói. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện các nghiên cứu cần thiết về chính sách và công nghệ để chúng tôi đang ở trong một vị trí để tiến lên nếu Quốc hội quyết định điều quan trọng là có thể cạnh tranh với Trung Quốc về vấn đề này. Tất nhiên, bảo vệ quyền riêng tư là rất quan trọng trong bất kỳ loại phương pháp tiếp cận nào có thể được thực hiện.”

LaelBrainard nói chuyện với Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis hôm thứ Năm

được Tổng thống đề cử Joe Biden trở thành phó chủ tịch tiếp theo tại Cục Dự trữ Liên bang, Brainard đang thay thế Richard Clarida, người đã tuyên bố hôm thứ Hai ông dự định từ chức vào thứ Sáu trước nhiệm kỳ hết hạn vào cuối tháng. Nếu cô nhận được hơn 50 phiếu bầu sau khi đề cử của mình đi đến Thượng viện đầy đủ, cô sẽ làm phó chủ tịch Fed cho đến năm 2026.

Lờikhai của Brainard và chủ tịch Fed Jerome Powell trước khi các thượng nghị sĩ đến cùng tuần Đại diện Minnesota Tom Emmer đã giới thiệu một dự luật nhằm cấm Fed phát hành CBDC directly trực tiếp to U.S. consumers người tiêu dùng. Theo Emmer, việc cơ quan yêu cầu người dùng mở tài khoản để tiếp cận những lợi ích của đồng đô la kỹ thuật số sẽ “đưa Fed lên một con đường ngấm ngầm giống như chủ nghĩa độc đoán kỹ thuật số của Trung Quốc.”

Liênquan: Người Hồng Kông sử dụng blockchain để tiết kiệm bằng chứng về các cuộc đấu tranh chống độc đoán

Trong thời gian của cô tại Fed, Brainard có nói ủng hộ Hoa Kỳ phát hành một đồng đô la kỹ thuật số dẫn đầu của Trung Quốc trong việc tung ra CBDC của riêng mình. Vào tháng Bảy, cô kêu gọi khẩn cấp trong việc thiết lập một CBDC, nói rằng cô không thể “quấn [cô ấy] đầu xung quanh” Hoa Kỳ không có một, đưa ra sự thống trị của đồng đô la fiat trong thanh toán quốc tế. Cô cũng đã bày tỏ những lo ngại về “các biện pháp bảo vệ pháp lý và quy định, ổn định tài chính và vai trò của tiền tệ trong xã hội” đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC).

Ítnhất ba ghế tại ban thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang sẽ mở cửa cho các đề cử từ Tổng thống Biden vào năm 2022 sau sự ra đi của Clarida vào thứ Sáu. Tổng thống Hoa Kỳ được cho là xem xét giáo sư luật Đại học Duke Sarah Bloom Raskin gia nhập nhóm bảy thống đốc, ngoài các nhà kinh tế Lisa Cook và Philip Jefferson.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *