Lời khuyên để yêu cầu bồi thường thiệt hại thuế với Dịch vụ Nội doanh thu Hoa Kỳ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sự biến động của Crypto là khó chịu, và nó có thể vẫn chưa kết thúc. Sự hỗn loạn có thể làm cho các nhà đầu tư crypto và các doanh nghiệp liên quan đến mật mã ít nhiệt tình hơn so với khi giá dường như bao giờ tăng. Với thị trường rơi xuống một vách đá, sẽ có những tổn thất lớn để đòi thuế của bạn, phải không? Không nhất thiết. Khi đồng đô la Mỹ của bạn rung chuyển trong thế giới kỹ thuật số, nó là giá trị hỏi liệu có bất kỳ nước chanh bạn có thể làm bằng cách yêu cầu bồi thường thiệt hại trên thuế của bạn.

Trước tiên, hãy hỏi điều gì đã xảy ra từ quan điểm thuế. Nếu bạn đã được giao dịch và kích hoạt lợi nhuận chịu thuế lớn, nhưng sau đó sàn rơi ra, trước tiên hãy cân nhắc xem bạn có thể trả thuế của bạn cho những lợi ích mà bạn đã kích hoạt trong năm nay. Thuế là hàng năm và thường dựa trên một năm dương lịch trừ khi bạn đã chọn đúng cách khác. Bắt đầu với đề xuất rằng mỗi lần bạn bán hoặc trao đổi một loại tiền điện tử thành tiền mặt, một loại tiền điện tử khác, hoặc cho hàng hóa hoặc dịch vụ, giao dịch được coi là một sự kiện chịu thuế.

Đó là kết quả của cú sút của Sở Thuế Vụ Nội Vụ Hoa Kỳ nghe “vòng quanh thế giới trong Thông báo 2014-21 khi IRS thông báo rằng tiền mã hóa là tài sản cho mục đích thuế. Không phải tiền tệ, không chứng khoán, mà là tài sản, vì vậy hầu hết mọi giao dịch đều có nghĩa là IRS muốn bạn báo cáo lợi hay thua lỗ.

Rel ated: Những điều cần biết (và sợ hãi) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới

Trước năm 2018, nhiều nhà đầu tư crypto tuyên bố rằng các sàn giao dịch mật mã hóa được miễn thuế. Nhưng lập luận đó dựa trên mục 1031 của bộ luật thuế. Đó là một lập luận tốt, tùy thuộc vào sự kiện và báo cáo. Nhưng lập luận đó đã biến mất bắt đầu từ năm 2018. Mục 1031 của mã số thuế hiện nay cho biết nó chỉ áp dụng cho hoán đổi bất động sản.

IRS đang kiểm toán một số người nộp thuế crypto trước năm 2018 và, cho đến nay, dường như không thích lập luận 1031, thậm chí trước năm 2018. IRS thậm chí còn phát hành một phần hướng dẫn nói rằng trao đổi tiền điện tử miễn thuế không hoạt động. Chúng ta có thể cần một vụ án tòa án để giải quyết nó nếu IRS đẩy nó đến mức đó. Xét cho cùng, nó chỉ áp dụng cho năm 2017 và những năm trước đó, vì vậy nó có tầm quan trọng giảm dần.

Nhưng bất kể bạn sử dụng tiền điện tử để trả tiền cho ai đó, trao đổi crypto, hoặc bán trực tiếp nó, bạn có lợi hay thua lỗ? Đối với hầu hết mọi người, lợi nhuận hoặc thua lỗ sẽ phải chịu lợi nhuận/lỗ vốn ngắn hạn hoặc dài hạn dựa trên cơ sở (những gì bạn trả cho tiền điện tử), thời gian nắm giữ, và giá mà tiền điện tử được bán hoặc trao đổi. Tuy nhiên, một số người có thể có lợi hay thua bình thường, và chủ đề đó là giá trị xem xét lại. Bạn đang giao dịch tiền điện tử như một doanh nghiệp?

Liênquan: Những huyền thoại về thuế quan trọng về tiền điện tử

Hầu hết các nhà đầu tư muốn lãi suất tăng vốn dài hạn trên lợi nhuận nếu họ mua và giữ trong hơn một năm. Tuy nhiên, điều trị thu nhập thông thường có thể hữu ích cho một số người, ít nhất là đối với tổn thất. Các nhà giao dịch chứng khoán có thể thực hiện một phần 475 cuộc bầu cử Mark-to-market theo mã số thuế, nhưng điều đó có hiệu quả cho tiền điện tử? Không rõ ràng. Để đủ điều kiện, người ta phải lập luận rằng crypto cấu thành chứng khoán hoặc hàng hóa.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã lập luận rằng một số loại tiền điện tử là chứng khoán, và có thể có những lập luận cho đặc tính hàng hóa, quá. Nó ít nhất cũng đáng xem xét trong một số trường hợp. Tuy nhiên, ngoài việc thiết lập một vị trí rằng một đồng tiền kỹ thuật số là một chứng khoán hoặc hàng hóa, bạn sẽ cần phải đủ điều kiện như một nhà giao dịch để thực hiện một cuộc bầu cử thị trường. Liệu các hoạt động của một người có cấu thành “giao dịch” trái ngược với “đầu tư” hay không là một vấn đề quan trọng trong việc xác định xem một người có đủ điều kiện để thực hiện một cuộc bầu cử theo thị trường.

IRS liệt kê chi tiết về ai là một nhà giao dịch, thường được đặc trưng bởi khối lượng cao và nắm giữ ngắn hạn, mặc dù đôi khi đầu tư và giao dịch có thể trông khá giống nhau.

Nếu crypto hóa ra đủ điều kiện để đánh dấu thị trường và nếu bạn đủ điều kiện và chọn nó, bạn có thể đánh dấu để tiếp thị chứng khoán hoặc hàng hóa của bạn vào ngày làm việc cuối cùng của năm. Bất kỳ lợi nhuận hoặc mất sẽ là thu nhập bình thường, và lợi nhuận, quá. Một lợi ích sẽ là quá trình rườm rà theo dõi ngày và thời gian mà mỗi mật mã được mua lại và xác định mật mã bạn bán sẽ không được yêu cầu.

Đối với hầu hết mọi người, cuộc bầu cử này, nếu có, có thể sẽ không có ý nghĩa gì, nhưng cũng như với rất nhiều điều khác trong thế giới thuế crypto, nhiều điều là không chắc chắn. Trong quá khứ, một số giảm giá trị crypto đã được gọi là “sự sụp đổ flash”, một sự kiện trong thị trường chứng khoán điện tử, nơi mà việc rút lệnh chứng khoán nhanh chóng khuếch đại giảm giá, và sau đó nhanh chóng phục hồi. Trong trường hợp chứng khoán, SEC đã bỏ phiếu vào ngày 10 tháng 6 năm 2010, để ban hành các quy tắc để tự động ngừng giao dịch trên bất kỳ cổ phiếu nào trong S&P 500 có giá thay đổi hơn 10% trong bất kỳ khoảng thời gian năm phút nào.

Một lệnh dừng lỗ chỉ đạo một nhà môi giới bán ở mức giá tốt nhất có sẵn nếu cổ phiếu đạt đến một mức giá xác định. Một số người sử dụng cùng một ý tưởng với crypto. Một số thậm chí muốn mua lại mật mã sau khi bán hàng, và với crypto, bạn có thể làm điều đó. Ngược lại, với cổ phiếu, có các quy tắc bán rửa, hạn chế bán (để kích hoạt lỗ) và mua lại cổ phiếu trong vòng 30 ngày. Không có quy tắc bán hàng rửa cho crypto, vì vậy bạn có thể bán crypto của bạn và mua nó ngay lập tức mà không cần thời gian chờ đợi 30 ngày.

Bàiviết này dành cho mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích và không nên được coi là tư vấn pháp lý.

Cácquan điểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

RobertWood là một luật sư thuế đại diện cho khách hàng trên toàn thế giới từ văn phòng của Wood LLP ở San Francisco, nơi ông là một đối tác quản lý. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách thuế và thường xuyên viết về thuế cho Forbes, Tax Notes và các ấn phẩm khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *