Lưu ý nội các cho thấy Ấn Độ sẽ điều chỉnh, thay vì cấm, tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Theobáo cáo từ phương tiện truyền thông địa phương, chính phủ Ấn Độ sẽ không chuyển sang lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử và thay vào đó sẽ điều chỉnh lĩnh vực này.

Vàongày 23 tháng 11, Cointelegraph báo cáo rằng chính phủ Ấn Độ đang xem xét một dự luật đề xuất việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức trong khi áp đặt lệnh cấm tất cả các loại tiền điện tử “riêng tư”.

Tintức đã làm dấy lên sự hoảng loạn bán trên sàn giao dịch tiền điện tử địa phương WazirX vào ngày hôm sau, và mơ hồ từ ngữ về dự luật và thiếu sự làm rõ từ chính phủ đã khiến nhiều người xem chia rẽ về triển vọng tiền điện tử ở Ấn Độ.

Nhưngcửa hàng tin tức Ấn Độ NDTV đã báo cáo vào ngày 2 tháng 12 rằng họ đã thu được chi tiết về một ghi chú nội các lưu hành trong chính phủ liên quan đến hóa đơn tiền điện tử được đề xuất.

Phóngviên NDTV Sunil Prabhu nói rằng lưu ý chứa các đề xuất để điều chỉnh tiền điện tử như tài sản tiền điện tử, với Hội đồng Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) giám sát quy định của các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

TheoPrabhu, các nhà đầu tư sẽ được đưa ra một khung thời gian nhất định để khai báo nắm giữ tiền điện tử của họ và phải chuyển chúng sang các sàn giao dịch do SEBI quy định, điều này cho thấy rằng ví riêng có thể bị cấm. Ông nói thêm rằng đây là một phần của sự thúc đẩy từ chính phủ để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Prabhucũng nói rằng chính phủ sẽ đặt kế hoạch cho một loại tiền tệ ngân hàng kỹ thuật số trung ương (CBDC) với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) bị giữ trong khi nó tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử. Nó sẽ không cho phép bất kỳ tài sản tiền điện tử nào được công nhận là tiền tệ hoặc đấu thầu hợp pháp, cho thấy rằng nó đang nhằm mục đích cung cấp sự phân biệt rõ ràng giữa hai tài sản:

“[Tiền điện tử] như một đấu thầu hợp pháp sẽ không được chấp nhận. Đó là một không rõ ràng. Tôi nghĩ rằng đó là những gì ngay cả thủ tướng trong các cuộc thảo luận của ông tại cuộc họp đó đã làm cho hoàn toàn rõ ràng để đảm bảo điều đó không diễn ra.

“Tôi nghĩ rằng họ sẽ làm điều đó [CBDC] như một loại tiền ảo độc lập cho RBI ở giai đoạn sau, vì vậy bạn chắc chắn có thể mong đợi một loại tiền ảo sớm, nhưng nó sẽ diễn ra vào một thời điểm khác”, ông nói thêm.

Liênquan: WazirX, Presearch và Komodo cuộc biểu tình sau khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng hoạt động của người dùng

Các báo cáo từ NDTV đã được hoan nghênh bởi một số nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ. Redditor “ultron290196” được đăng trong r/cryptocurrency subreddit thể hiện cứu trợ tại có khả năng không còn phải lo lắng về một lệnh cấm hoàn toàn.

“Có vẻ như phong trào tiền điện tử Ấn Độ của chúng tôi đang được chính phủ chú ý và cuối cùng họ quyết định điều chỉnh Tiền điện tử là Tiền điện tử “Tài sản” và không được công nhận là đấu thầu hợp pháp. […] Nói chung, đó là một tiếng thở dài nhẹ nhõm cho chúng ta những người Ấn Độ. Tôi thà trả một số thuế hơn là trở thành một kẻ bị ruồng bỏ,” họ nói.

Khôngphải ai cũng hài lòng với các chi tiết với “No-Incident-8718″viết, “đây là điểm bắt. Không sử dụng ví cứng, chỉ trao đổi ví. Ngoài ra, chỉ sử dụng sàn giao dịch Ấn Độ.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *