MP thất sủng nói với Quốc hội Vương quốc Anh có thể là ‘nhà ‘của tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

CựuBộ trưởng Ngoại giao về Y tế và Chăm sóc Xã hội và Thành viên Quốc hội Anh hiện tại (MP) Matt Hancock kêu gọi Hạ viện biến Anh thành “quê hương” của tiền điện tử.

Hancockđã từng là MP cho West Suffolk từ năm 2010 nhưng đứng xuống khỏi vai trò là Bộ trưởng Y tế vào giữa năm 2021 sau những tranh cãi xung quanh các vi phạm COVID gắn liền với một vụ ngoại tình bị cáo buộc. Đó là để nói rằng sự chứng thực của anh ấy, trong khi được hoan nghênh bởi ngành công nghiệp, có thể không giữ được nhiều cachet như trước đây.

Saubài phát biểu của mình tại Hạ viện vào ngày 27 tháng 1, Hancock nhấn mạnh tiềm năng đột phá của tiền điện tử và fintech trên Twitter, lưu ý rằng:

“Vương quốc Anh có thể là nhà của những đổi mới như FinTech và Cryptocurrency. Thực hiện đúng, chúng tôi có thể tăng tính minh bạch và dẫn đầu trong công nghệ thay đổi thế giới mới.

Trongbài phát biểu của mình, ông chỉ ra những lợi ích của việc áp dụng tiền điện tử và fintech về kích thích kinh tế và thậm chí giảm tội phạm tài chính khi ông kêu gọi chính phủ “đảm bảo” nó phát triển chính sách tiến bộ trong các lĩnh vực này.

“[Fintech và Crypto] không chỉ có thể là một động lực kinh tế, mà còn giúp cắt đứt gian lận và tội phạm tài chính vì tính minh bạch mà nó mang lại, ông nói thêm rằng “những đổi mới này có tiềm năng phá vỡ tài chính, giống như phương tiện truyền thông xã hội đã phá vỡ giao tiếp, hoặc mua sắm trực tuyến đã thay đổi bán lẻ.”

Câuhỏi của tôi trong Commons trước đó ⬇️ pic.twitter.com/Hsr8QtLxqB – Matt Hancock (@MattHancock) ngày 26 tháng 1 năm 2022

Bìnhluận của Hancock chỉ đến một vài tuần sau khi một số nghị sĩ và các thành viên của House of Lords đã tập hợp lại với nhau để khởi động Nhóm tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử, nhằm đảm bảo quy định sắp tới của lĩnh vực hỗ trợ đổi mới như trái ngược to stifling bóp nghẹt it.

Nhómđược chủ trì bởi MP Đảng Quốc gia Scotland Lisa Cameron, người lưu ý vào khoảng thời gian ra mắt của nhóm rằng, “Chúng tôi đang ở thời điểm quan trọng đối với lĩnh vực này vì các nhà hoạch định chính sách toàn cầu hiện cũng đang xem xét cách tiếp cận của họ đối với tiền điện tử và cách nó nên được quy định.”

“Chúng tôi đang ở một thời điểm quan trọng đối với lĩnh vực này vì các nhà hoạch định chính sách toàn cầu hiện cũng đang xem xét cách tiếp cận của họ đối với tiền điện tử và cách nó nên được quy định.”

Đầutuần này, cựu Thủ tướng của Exchequer Philip Hammond tuyên bố rằng “thẳng thắn khá sốc” mà Vương quốc Anh đã có nằm sau Liên minh châu Âu trong việc cung cấp quy định rõ ràng về lĩnh vực tiền điện tử.

Liênquan: Ủy ban Kinh tế Vương quốc Anh không bị thuyết phục bởi triển vọng bán lẻ CBDC

Hammond cảnh báo rằng nếu chính phủ không bắt được lên vào năm 2022 và kết thúc “rõ ràng đằng sau đường cong” vào năm tới, các công ty công nghệ tiền điện tử và blockchain hàng đầu của Vương quốc Anh sẽ tìm cách chuyển trụ sở chính sang các quốc gia có lập trường thân thiện hơn về tiền điện tử như Đức và Thụy Sĩ, cùng với Monaco ở Pháp.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *