Mỹ không di chuyển đủ nhanh để phát triển một CBDC, cho biết cựu ghế CFTC

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tim Massad, người từng là chủ tịch của Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa cho đến năm 2017, cho biết Hoa Kỳ quá chậm trong việc phát triển một kế hoạch hiện đại hóa hệ thống thanh toán của mình.

Trong một phiên điều trần thứ Tư của Ủy ban Kinh tế chung về vai trò của tài sản kỹ thuật số trong chính phủ, Massad cho biết một đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, có thể là một giải pháp cho Hoa Kỳ để cải thiện hệ thống thanh toán hiện tại của nó, mà ông gọi là “chậm” và “đắt tiền”. Ngoài ra, chủ tịch CFTC cũ cho biết trong khi stablecoins có thể được sử dụng cho mục đích này, họ cũng trình bày một số thách thức cấp bách nhất đối với các nhà quản lý Hoa Kỳ và gây ra những rủi ro đáng kể.

Massad nói rằng những người sử dụng stablecoins như Tether ( USDT ) để di chuyển quỹ giữa trao đổi là một ví dụ tốt về lý do tại sao hệ thống thanh toán của Mỹ cần phải được hiện đại hóa. Tuy nhiên, ông nói thêm dự trữ của nhà phát hành stablecoin có thể không đầu tư vào “tài sản lưu động cao an toàn” như đồng đô la và do đó không được bảo hiểm giống như các quỹ trong các tổ chức tài chính truyền thống. Cựu giám đốc CFTC cho biết khuyến nghị của ông là áp dụng các quy định “giống như ngân hàng” nhưng cũng ngăn không cho các nhà phát hành vay để loại bỏ nhu cầu bảo hiểm tiền gửi.

“ CBDCs, stablecoins và tài sản kỹ thuật số nói chung thường được trích dẫn như một phương tiện để đạt được sự bao gồm tài chính lớn hơn, và chúng ta nên xem xét tiềm năng của họ để làm như vậy”, Massad nói. “Chúng ta nên hành động ngay bây giờ để cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính thông qua các phương tiện khác – nhu cầu là quá lớn.”

Liên quan: Cựu CFTC ghế giải thích lý do tại sao nhà quản lý nên chấp thuận một Bitcoin ETF

Coin Center giám đốc nghiên cứu Peter Van Valkenburgh, cũng tham dự buổi điều trần, gọi là stablecoins một “khu vực thú vị” trong không gian crypto nhưng lên tiếng lo ngại về việc thiếu quy định rõ ràng cho công ty phát hành.

“ Có chắc chắn một số công ty phát hành stablecoin đang vi phạm pháp luật,” Van Valkenburgh nói thêm:

“Cũng có các công ty phát hành stablecoin quy định và cũng có khả năng tạo ra nhiều hơn một ngôi nhà liên bang cho quy định của stablecoins. Chúng tôi không có một khoảng cách pháp lý ở đó, tôi nghĩ — chúng tôi chỉ có một khoảng cách thực thi.”

Những nhận xét từ cả Van Valkenburgh và Massad đến sau một báo cáo từ Công việc của Tổng thống Nhóm về thị trường tài chính cho rằng các công ty phát hành stablecoin ở Mỹ phải chịu sự “giám sát liên bang thích hợp” giống như của các ngân hàng. Nhóm này cho biết pháp luật là “khẩn trương cần thiết để giải quyết toàn diện các rủi ro thận trọng đặt ra bởi các thỏa thuận thanh toán stablecoin.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *