Nga Duma tạo ra nhóm làm việc để giải quyết các quy định khai thác mật mã

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Duma Nhà nước Nga đã tạo ra một nhóm làm việc sẽ giải quyết vấn đề phức tạp của việc hình thành các quy định cho ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử.

Theo một thông báo chính thức vào ngày 11 tháng 11, Chủ tịch Duma Nhà nước Vyacheslav Volodin đã hướng dẫn cơ quan lập pháp để tạo ra một nhóm sẽ giải quyết những khoảng trống quy định trong ngành công nghiệp.

Nhóm này được thành lập sau một tuyên bố của Andrei Lugovoy, Phó thứ nhất của Ủy ban Đại diện về An ninh và Chống tham nhũng.

Lugovoy — một thành viên của Đảng Dân chủ Tự do cánh hữu — cho biết hôm thứ Năm rằng các đại biểu đã viết một dự thảo dự luật mà họ sẽ giới thiệu trong Duma “mà không thất bại.”

Phó nói rằng vấn đề của Bitcoin ( BTC ) quy định khai thác mỏ đã trở nên không thể tránh khỏi, tuyên bố rằng các thợ mỏ crypto kiếm được 2 tỷ USD mỗi năm trong nước, được cho là tại các chi phí của dân số, trên đó các thợ mỏ không trả thuế. Lugovoy nói thêm:

“Do thiếu quy định về sản xuất tiền điện tử, các cơ quan thực thi pháp luật nói chung rơi vào một ngõ cụt, vì họ không thể thiết lập dấu hiệu của một tội phạm trong các hoạt động cá nhân và đưa ra các quyết định thủ tục cần thiết.”

Theo ghi nhận của địa phương công bố kinh doanh RBC, trong tháng Chín, Anatoly Aksakov — Chủ tịch Nhà nước nga Duma Ủy ban về thị trường tài chính — đề nghị rằng các Duma điều chỉnh mật khai thác dưới pháp luật chi phối các hoạt động kinh doanh .

Liên quan: Nga để thay đổi luật cho đồng rúp kỹ thuật số, trong khi ngân hàng trung ương mulls 2022 nguyên mẫu

Ngay đầu tuần này, Bộ Phát triển Kinh tế và Bộ Năng lượng lên tiếng hỗ trợ của họ cho kế hoạch của Aksakov, trong khi các ngân hàng trung ương — Ngân hàng của Nga — vẫn phản đối những căn cứ mà nó không thể hỗ trợ các sáng kiến mà sẽ sinh ra “người thay thế tiền tệ” mới.

Như đã ghi nhận của Volodin, vấn đề khai thác mật mã ở Nga đã thực sự trở nên khẩn cấp , khi thợ mỏ di dời đến đất nước từ Trung Quốc. Nga, cùng với nước láng giềng Kazakhstan, hiện nay cả hai trong ba quốc gia hàng đầu của toàn cầu tỷ lệ băm trên mạng Bitcoin.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *