Nga không “hoàn toàn không có gì” để điều chỉnh mật mã, người đứng đầu RACIB nói

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mặc dù Nga áp dụng luật tiền điện tử đầu tiên vào tháng Giêng năm 2021, thị trường tiền điện tử của nước này vẫn còn phần lớn không được kiểm soát và có liên quan đến rất nhiều sự không chắc chắn, theo một người ủng hộ ngành công nghiệp địa phương.

Yury Pripachkin, người đứng đầu Hiệp hội kinh tế học mật mã Nga, trí tuệ nhân tạo và Blockchain (RACIB), lập luận rằng các quy định mật mã Nga hiện tại không có gì hơn là “nửa biện pháp” không liên quan gì đến các giải pháp có hệ thống.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin địa phương RBC, Pripachkin gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát hành nhiều nhiệm vụ liên tiếp để áp dụng quy định mật mã trong bốn năm qua. Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử tăng từ khoảng 200 tỷ USD vào năm 2017 lên 2,7 nghìn tỷ USD hiện tại, nhưng các nhà lập pháp địa phương về cơ bản đã không làm gì để nắm bắt giá trị này:

“ Nga đã hoàn toàn không làm gì để điều chỉnh thị trường tiền điện tử địa phương, chiếm 10% thị trường tiền điện tử toàn cầu,” Pripachkin nói. Ông nói thêm rằng quy mô của thị trường mật mã Nga có thể so sánh với doanh thu ngân sách liên bang hàng năm là 270 tỷ USD.

Pripachkin tuyên bố rằng luật mật mã của Nga “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” cung cấp cơ sở pháp lý cho mật mã theo nghĩa rộng nhưng không xác định các thuật ngữ ngành công nghiệp lớn như hợp đồng thông minh cũng không điều chỉnh các hoạt động như khai thác mật mã, phát hành và thuế.

Người đứng đầu RACIB không phải là một mình trong nghĩ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử Nga phần lớn là một vùng màu xám. Anna Maximenko, một cố vấn tại công ty luật quốc tế Debevoise & Plimpton, tin rằng quy định tiền điện tử hiện tại ở Nga “giới hạn trong định nghĩa tiền điện tử” và một vài khía cạnh khác như lệnh cấm thanh toán tiền điện tử.

“ Các khía cạnh khác của doanh thu tiền điện tử, bao gồm cả trao đổi và yêu cầu đối với các nhà đầu tư, hiện không được quy định”, Maximenko nói với Cointelegraph. Theo các chuyên gia, sự vắng mặt của quy định dẫn đến một tình huống mà không có trao đổi mật mã được đăng ký ở Nga, với người dân vẫn có thể sử dụng dịch vụ trao đổi mật mã nước ngoài như Binance, Huobi Global, Paxful và những người khác.

Liên quan: Bank of Nga đánh giá khối lượng nắm giữ Bitcoin khi $36B rời khỏi các ngân hàng

“Taking into consideration the Bank of Russia’s negative stance on cryptocurrencies, it may well be the case that there will be no Russian crypto exchanges, while foreign crypto exchanges will stay in a grey zone,” Maximenko said.

Tin tức đến khi chính phủ Nga cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ), với một số bộ đề xuất khai thác các loại tiền điện tử với khí liên quan.

Tuy nhiên, chính phủ Nga vẫn còn hoài nghi của Bitcoin khi nói đến sự quan tâm của người dân riêng của mình, với Ngân hàng của Nga tìm kiếm giới hạn các giao dịch để trao đổi mật mã như đầu tư crypto trở nên cực kỳ phổ biến trong số các nhà đầu tư địa phương.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *