Ngân hàng Nga để đánh giá khối lượng nắm giữ Bitcoin như $36B rời khỏi các ngân hàng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngân hàng trung ương Nga đang cố gắng đánh giá số tiền Bitcoin ( BTC ) được tổ chức bởi các nhà đầu tư địa phương trong bối cảnh một số tiền khổng lồ không quay trở lại các ngân hàng sau khi rút tiền gây ra đại dịch.

Theo Elizaveta Danilova, người đứng đầu bộ phận ổn định tài chính của ngân hàng trung ương, Ngân hàng Nga đang bỏ phiếu các nhà đầu tư tiền điện tử địa phương để ước tính khối lượng đầu tư tiền điện tử ở Nga.

“ Chúng ta cần phải làm việc cả về dữ liệu và nâng cao nhận thức của công chúng về những rủi ro của các khoản đầu tư như vậy, mà được hỗ trợ bởi không có gì,” Danilova nói trong một cuộc phỏng vấn Reuters công bố trên Ngân hàng Nga chính thức trang web vào thứ Năm.

Các quan chức cho rằng thị trường tiền điện tử thiếu minh bạch không chỉ ở Nga mà còn ở các khu vực pháp lý khác, chỉ ra rủi ro cao hơn của các sản phẩm phái sinh crypto như Bitcoin tương lai hoặc các quỹ giao dịch trao đổi. “Thách thức là thị trường xuyên biên giới. Mọi người có thể đầu tư vào mật mã thông qua các trung gian nước ngoài. Một số thị trường ngoại hối lớn thương mại các dẫn xuất tiền điện tử mang những rủi ro rất lớn”, Danilova phát biểu.

Những nỗ lực của Ngân hàng Nga để phân tích khối lượng đầu tư crypto địa phương đến trong bối cảnh người Nga không sẵn sàng đưa tiền của họ vào các ngân hàng gần đây. Theo Danilova, có tới 2,6 nghìn tỷ rúp (36 tỷ USD) đã không được trả lại cho các ngân hàng sau khi rút tiền lớn vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Một số dữ liệu hiện có chứng minh rằng đầu tư tiền điện tử đã trở nên cực kỳ phổ biến ở Nga. Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội các đại lý ngoại hối của Nga, càng nhiều càng tốt 77% của Các nhà đầu tư Nga thích Bitcoin công cụ đầu tư truyền thống như vàng và ngoại hối.

Liên quan: Nga không có kế hoạch để làm theo bước chân của Trung Quốc bằng cách cấm tiền điện tử ngay lập tức, Phó Bộ trưởng Tài chính

Trong

bối cảnh sự phổ biến của tiền điện tử, Ngân hàng Nga đã kêu gọi chính phủ để hạn chế đầu tư crypto bởi các nhà đầu tư không được công nhận, báo cáo bắt đầu một sáng kiến pháp lý để làm chậm các giao dịch sang trao đổi mật mã để tránh mua “cảm xúc” của crypto.

Mặc dù Ngân hàng Nga duy trì một lập trường hoài nghi về mật mã, Tổng thống Nga Vladimir Putin nghĩ rằng tiền điện tử như Bitcoin hoạt động tốt để chuyển tiền trên toàn thế giới và có thể trở thành một “phương tiện tích lũy” một ngày nào đó.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *