Ngân hàng Nga lớn khám phá đầu tư crypto trong bối cảnh nhu cầu mạnh

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tinkoff Investments, môi giới trực tuyến của ngân hàng tư nhân lớn của Nga Tinkoff, đang nghiên cứu các dịch vụ đầu tư tiền điện tử mặc dù Ngân hàng Nga đã giữ ngân hàng từ tung ra các công cụ như vậy.

Người đứng đầu Tinkoff Investments Dmitry Panchenko tuyên bố rằng cổng thông tin môi giới của ngân hàng đang xem xét các dự án liên quan đến đầu tư tiền điện tử nhưng còn quá sớm để thảo luận về những ý tưởng cụ thể.

Công ty hiện đang làm việc trên các sáng kiến nghiên cứu và phát triển nhắm mục tiêu một loạt các dịch vụ liên quan đến mật mã, Panchenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 28 tháng 10 với hãng thông tấn địa phương TASS. Saxo Investments đặc biệt xem xét các sản phẩm crypto của các công ty như PayPal khổng lồ thanh toán quốc tế, cũng như các ứng dụng thân thiện với mật mã như Revolut và Robinhood.

Panchenko nhấn mạnh rằng, mặc dù các nhà quản lý địa phương chưa cho phép các công ty như Tinkoff Đầu tư để cung cấp dịch vụ đầu tư mật, người Nga vẫn đang tích cực kinh doanh mật trên nền tảng nước ngoài, có hơn $15 tỷ giá trị của tài sản mật trên sàn giao dịch:

“Một cách hoặc khác, mọi người tiếp xúc với mật mã và họ làm điều đó bên ngoài đất nước. Nó sẽ có khả năng chính xác để cung cấp các dịch vụ như vậy trong hệ thống pháp lý của Nga. Điều này không thể thực hiện được một cách hợp pháp ngày nay, nhưng vấn đề cần được thảo luận và nghiên cứu sâu sắc hơn.”

Panchenko nói thêm rằng các nhà môi giới như Tinkoff đứng để hưởng lợi từ việc áp dụng các dịch vụ đầu tư crypto. Ông cũng nhấn mạnh rằng ngân hàng đã chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng đặc biệt là đối với các khoản đầu tư vào mật mã trái ngược với việc sử dụng mật mã để thanh toán, điều này bị cấm ở Nga bởi luật mật mã của đất nước “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”.

Saxo đã không ngay lập tức đáp ứng yêu cầu nhận xét của Cointelegraph.

Liên

quan: Thị trường crypto Nga trị giá $500B mặc dù quy định xấu, nói exec

Tin tức đến nhiều tháng sau khi Giám đốc điều hành Tinkoff Oliver Hughes tuyên bố rằng ngân hàng trung ương Nga đã giữ lại Tinkoff từ việc cung cấp dịch vụ giao dịch mật mã . Ông Hughes nói: “Không có cơ chế nào để chúng tôi cung cấp sản phẩm đó cho họ tại Nga vào lúc này vì ngân hàng trung ương đã có vị trí rất khó khăn này”.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *