Ngân hàng trung ương Nga đề xuất lệnh cấm chăn khai thác và giao dịch tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongmột báo cáo được công bố vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Nga đã kêu gọi lệnh cấm chăn về giao dịch và khai thác tiền điện tử trong nước.

Báocáo có tiêu đề “Tiền điện tử: Xu hướng, rủi ro, biện pháp” so sánh tiền điện tử với sơ đồ Ponzi và kêu gọi cấm hoàn toàn việc sử dụng chúng trên khắp nước Nga. Các tác giả cho rằng tiền điện tử có tính chất rất biến động và đang được sử dụng như một công cụ cho các hoạt động bất hợp pháp. Báo cáo cũng cảnh báo rằng tiền điện tử có thể gây rủi ro cho chủ quyền tài chính và có thể hỗ trợ mọi người lấy tiền ra khỏi nền kinh tế quốc gia. Báo cáo đọc:

“Rủi ro ổn định tài chính tiềm năng liên quan đến tiền điện tử cao hơn nhiều đối với các thị trường mới nổi, bao gồm cả Nga.”

Ngânhàng trung ương Nga yêu cầu lệnh cấm hoàn toàn đối với bàn giao dịch không kê đơn (OTC), trao đổi tiền điện tử cũng như các sàn giao dịch ngang hàng. Báo cáo cũng kêu gọi củng cố lệnh cấm thanh toán tiền điện tử và giới thiệu hình phạt nghiêm ngặt đối với bất kỳ vi phạm nào.

Báocáo ngân hàng trung ương tiếp tục đề xuất một lệnh cấm khai thác tiền điện tử hoàn chỉnh trong nước, tuyên bố rằng các hoạt động khai thác tạo ra nguồn cung cấp mới, dẫn đến nhu cầu đối với các dịch vụ tiền điện tử khác như trao đổi. Khai thác tiền điện tử có thể làm suy yếu chương trình nghị sự năng lượng xanh hiện có và cũng phá vỡ nguồn cung cấp năng lượng của Nga. Bài báo chính thức đọc:

“Khai thác tiền điện tử tạo ra một khoản chi tiêu điện phi sản xuất, làm suy yếu nguồn cung cấp năng lượng của các tòa nhà dân cư, cơ sở hạ tầng xã hội và các đối tượng công nghiệp, cũng như chương trình nghị sự môi trường của Liên bang Nga.”

Ngatrở thành trung tâm khai thác Bitcoin ( BTC) lớn thứ ba sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc vào tháng Năm. Nếu hành động, đề xuất mới nhất về lệnh cấm chăn khai thác tiền điện tử ở nước này có thể dẫn đến một sự sắp xếp khác trên bản đồ khai thác tiền điện tử trên thế giới.

Theo một báo cáo Bloomberg, Liên bang Nga Dịch vụ bảo mật (FSB) là công cụ trong việc thúc đẩy lệnh cấm, đã vận động thống đốc ngân hàng trung ương Elvira Nabiullina để theo đuổi một khóa học khó khăn. Báo cáo tuyên bố rằng FSB lo lắng về số lượng tài trợ không thể truy cập ngày càng tăng cho các bên đối lập và phương tiện truyền thông thông qua tiền điện tử.

Báocáo được đóng khung như một lời mời thảo luận công khai, với thời hạn nhận xét và đề xuất từ các bên quan tâm được đặt vào ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Liênquan: Nga ưu tiên đồng rúp CBDC như triển vọng tiền điện tử tổng thể có vẻ tích cực

Ngân hàng trung ương của Nga đã được hoài nghi về tiền điện tử trong một thời gian khá lâu. Tuy nhiên, những gì có thể được coi là dấu hiệu của sự quan tâm và hiểu biết của tổng thống Vladimir Putin về tiền điện tử đã khiến một số người tin rằng chính phủ Nga có thể chọn điều chỉnh ngành công nghiệp phi tập trung hơn là cấm nó.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *