Ngân hàng trung ương Pakistan được cho là muốn cấm tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngânhàng Nhà nước Pakistan (SBP) được cho là đang tìm cách cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử ở Pakistan.

Tòaán tối cao Sindh Pakistan được cho là đã tổ chức một phiên điều trần liên quan đến tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong nước, trong đó một số chính quyền Pakistan, bao gồm cả SBP, đã đệ trình một tài liệu lên tòa án, lập luận rằng tiền điện tử như Bitcoin ( BTC) là bất hợp pháp và không thể được sử dụng cho thương mại.

Theokênh tin tức địa phương Samaa TV, tài liệu trích dẫn ít nhất 11 quốc gia, bao gồm Trung Quốc và Ả Rập Xê Út, đã chọn cấm tiền điện tử. Ngân hàng trung ương Pakistan được cho là kêu gọi tòa án không chỉ cấm hoạt động tiền điện tử mà còn áp đặt hình phạt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

SBPcũng đề cập đến một số cuộc điều tra chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử của Cơ quan Điều tra Liên bang (FIA), trích dẫn rủi ro bảo vệ nhà đầu tư cũng như rửa tiền và các mối quan tâm khủng bố. Như đã báo cáo trước đây, FIA đã bắt đầu một cuộc điều tra hình sự chống lại Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vào đầu tháng 1, cáo buộc có thể liên kết với một loại tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la lừa đảo trong khu vực.

Mặcdù SBP đề xuất lệnh cấm chăn đối với tiền điện tử, Tòa án tối cao Sindh vẫn chưa ra lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ở Pakistan.

Thayvào đó, tòa án đã ra lệnh rằng kháng cáo của ngân hàng được gửi đến các bộ tài chính và pháp luật, điều này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong nước và xác định liệu lệnh cấm tiền điện tử có phải là hiến pháp hay không.

Tintức đến nhiều năm sau khi SBP ban hành lệnh cấm giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và mã thông báo vào tháng 4 năm 2018. Vào thời điểm đó, ngân hàng trung ương lập luận rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc các dịch vụ tiền xu ban đầu không phải là đấu thầu hợp pháp và không được “phát hành hoặc đảm bảo bởi chính phủ Pakistan”.

SBPđã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph. Bài viết này sẽ được cập nhật đang chờ xử lý thông tin mới.

Liênquan: Số lượng quốc gia cấm tiền điện tử đã tăng gấp đôi trong ba năm

Những động thái mới nhất của chính phủ Pakistan echo tương tự các sự kiện đang phát triển ở nhiều quốc gia, bao gồm Ấn Độ và Nga, nơi các ngân hàng trung ương đang cố gắng hết sức cấm tiền điện tử, trong khi các bộ phận khác của chính phủ không nhất thiết phải nghiêng về một cấm. Năm 2020, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã phải dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch của các ngân hàng với các công ty liên quan đến tiền điện tử theo lệnh của Tòa án Tối cao của đất nước.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *