Người sáng lập FTX kêu gọi các nhà quản lý tạo ra một khung tiền điện tử thống nhất

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

SamBankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, được cho là đã kêu gọi các cơ quan quản lý để tạo ra một khuôn khổ duy nhất cho tài sản kỹ thuật số trong Diễn đàn Tài chính Châu Á, một sự kiện do chính phủ Hồng Kông tổ chức để nêu bật các cơ hội mới trong bối cảnh kinh tế của khu vực.

Doanhnhân chỉ ra rằng thay vì tập trung vào việc xác định xem tài sản có phải là chứng khoán hay không, các nhà quản lý phải tập trung vào việc củng cố các quy định và tạo ra một cuốn sách quy tắc về tiền điện tử.

Bankman-Friedcũng lưu ý rằng một khuôn khổ tập trung vào việc tiết lộ và ngăn chặn gian lận có thể quan trọng hơn việc ghi nhãn tài sản là chứng khoán hay không. Mặc dù Giám đốc điều hành FTX không chỉ định các cơ quan quản lý mà ông đang gọi ra, nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới tập trung vào việc phân loại xem mã thông báo có phải là chứng khoán hay không. Tuy nhiên, ông tin rằng điều này sẽ không bảo vệ các nhà đầu tư.

Ngoàira, tỷ phú tiền điện tử cũng nhấn mạnh cách có các khung quy định cho các loại tài sản khác, lưu ý rằng điều tương tự cũng nên được thực hiện đối với tài sản kỹ thuật số.

Đâykhông phải là lần đầu tiên người sáng lập trao đổi trẻ tham gia với các nhà quản lý. Trở lại vào tháng 12 năm 2021, Bankman-Fried cùng với các giám đốc điều hành khác từ các công ty tiền điện tử nổi tiếng đã được kêu gọi tham dự một buổi điều trần của ủy ban, nơi họ kêu gọi các nhà quản lý Hoa Kỳ cung cấp rõ ràng quy định về tài sản kỹ thuật số.

Liênquan: Cơ quan quản lý EU kêu gọi đầu vào công khai về DLT để giao dịch và giải quyết

Trong khi đó, nhiều chuyên gia mong đợi những tiến bộ lớn trong các tiêu chuẩn quy định vào năm 2022. Trong một cuộc khảo sát Cointelegraph, Hatu Sheikh, đồng sáng lập và giám đốc chiến lược của DAO Maker nói rằng các nhà quản lý “nhận ra ngành công nghiệp đang trưởng thành và hiện tại thậm chí còn quá lớn để have a blanket chăn ban lệnh cấm imposed áp đặt.” Sheikh cũng đề cập rằng các quy định là cần thiết trong khi các hạn chế thì không.

Trongcùng một cuộc khảo sát, Giám đốc điều hành của EasyFi Network Ankitt Gaur nói rằng tài chính phi tập trung (DeFi) có thể là trọng tâm của các quy định vào năm 2021. “DeFi đang dần hướng tới dòng chính, các cuộc trò chuyện xung quanh quy định đang nổi lên”, Gaur nói.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *