Nhật Bản sẽ ưu tiên đơn giản trong thiết kế CBDC, cho biết điều hành ngân hàng trung ương

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong khi kế hoạch CBDC của Nhật Bản vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, Shinichi Uchida, một giám đốc điều hành của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ), cho biết sự đơn giản sẽ thúc đẩy luận án thiết kế của ngân hàng trung ương cho đồng yên kỹ thuật số.

Theo Reuters, Uchida đã làm điều này được biết đến trong một bài phát biểu được đưa ra vào thứ Sáu kêu gọi các phương thức được đưa ra để đảm bảo CBDC đồng tồn tại với kênh thanh toán riêng.

Đối với Uchida, việc tích hợp theo chiều dọc của đồng yên kỹ thuật số trong ma trận thanh toán khu vực tư nhân sẽ yêu cầu một thiết kế CBDC đơn giản.

Một

phần của thiết kế đơn giản này có thể liên quan đến việc tạo ra một khuôn khổ cho mọi người sử dụng cả CBDC và dịch vụ thanh toán điện tử từ một ví, do đó cho phép chuyển đổi liền mạch giữa hai kênh.

Theo Uchida, hội nhập theo chiều dọc sẽ khuyến khích khu vực tư nhân áp dụng CBDC của Nhật Bản và do đó dẫn đến các dịch vụ có giá trị hơn.

Như đã báo cáo của Cointelegraph , BOJ đã bắt đầu bằng chứng sơ bộ của các nghiên cứu khái niệm về khả năng phát hành một CBDC. Giai đoạn thứ hai của các nghiên cứu về đồng yên kỹ thuật số được báo cáo sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2022.

Nhật Bản là một trong nhiều quốc gia trong rạp hát tài chính châu Á Thái Bình Dương kiểm tra công lao của việc thả nổi một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đặc biệt là trong sự trỗi dậy của dự án thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Liên quan: Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản cho biết việc chuẩn bị CBDC không thể chờ đến giờ cần

tháng ba, BOJ công bố việc tạo ra một Ủy ban Liên lạc và Điều phối rút ra từ những người tham gia khu vực công và tư nhân được giao nhiệm vụ hợp tác trên thí điểm CBDC yên kỹ thuật số.

Các nghiên cứu CBDC của Nhật Bản cũng có thể liên quan đến việc kiểm tra các phương thức tương thích xuyên biên giới với các loại tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền khác, có thể như một truy cập vào kỹ thuật số của Trung Quốc nhân dân tệ trên sân khấu quốc tế.

Hợp tác trên các vấn đề CBDC trên các đường dây quốc tế cũng đang trở thành một điểm trọng tâm quan trọng đối với một số quốc gia phát triển các loại tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của họ.

Trong khi đó, các cơ quan tài chính toàn cầu như Ngân hàng cho các khu định cư quốc tế tiếp tục đẩy CBDCs để truy cập sự gia tăng của tiền điện tử.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *