Paraguay tiến gần hơn một bước để điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Vàongày 17 tháng 12 năm 2021, Thượng viện Paraguay đã phê duyệt một hóa đơn tiền điện tử được giới thiệu vào tháng 7. Các quy định, trong đó xác định một số điều khoản chính bao gồm tài sản ảo và kêu gọi giấy phép khai thác tiền điện tử, bây giờ sẽ được gửi đến Phó Phòng để thảo luận thêm.

Thượngnghị sĩ Fernando Silva Facetti, nhà tài trợ của dự luật, tiết lộ rằng nó được thông qua trong Thượng viện Paraguay sau một cuộc tranh luận gây tranh cãi. Theo thượng nghị sĩ, luật pháp cũng nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng điện dư thừa tạo ra trong nước.

Related articles

Cơquan của pháp luật bao gồm một định nghĩa về tài sản ảo, mã thông báo, khai thác tiền điện tử và VASP (nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo). Nó cũng cấp cho Bộ Công Thương cơ quan để tìm kiếm sự trợ giúp từ các cơ quan chính phủ bên ngoài ranh giới của mình để thực hiện pháp luật.

Dựluật tuyên bố rõ ràng rằng khai thác tiền điện tử là một hoạt động pháp lý, lưu ý rằng:

“Khai thác tài sản ảo là một ngành công nghiệp kỹ thuật số và sáng tạo. Ngành công nghiệp này sẽ được hưởng lợi từ tất cả các cơ chế khuyến khích được cung cấp trong luật pháp quốc gia.”

Paraguay báo cáo sản xuất nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ. Do đó, một số công ty quan tâm đến việc thiết lập các hoạt động khai thác tiền điện tử ở đó để khai thác thặng dư tiềm năng này.

Liênquan: Việc áp dụng hàng loạt khi công ty lớn thứ hai của Nam Mỹ chấp nhận thanh toán tiền điện tử

Vàotháng 7, Nghị sĩ Paraguay Carlos Rejala và Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti đã trình bày một dự luật Bitcoin ( BTC) tại Quốc hội, thể hiện cam kết của các nhà lập pháp đối với tạo ra một chính sách tài sản kỹ thuật số toàn diện cho quốc gia của họ. Luật pháp hiện đã được thông qua bởi Quốc hội của đất nước và sẽ được thảo luận tại Phòng Đại biểu vào năm 2022.

Donhững thách thức kinh tế và tài chính địa phương, đặc biệt là ở Argentina, Venezuela và Mexico, Nam Mỹ đã nổi lên như một điểm nóng khả thi để áp dụng tiền điện tử. Ví dụ, khi tiền tệ fiat quốc gia của họ sụp đổ, người ArgentinaNgười Venezuela đã chuyển sang các lựa chọn thay thế kỹ thuật số như Bitcoin như một lựa chọn thanh toán khả thi hơn. Những người khác, chẳng hạn như El Salvador, đã thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác, với tổng thống

khuyến khích việc sử dụng BTC cho người dân

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *