Pháp lý DAOs: Tại sao Quần đảo Marshall đặt cược vào một tương lai phi tập trung?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cộng hòa Quần đảo Marshall đã làm nên lịch sử trong tuần thứ hai của tháng Hai sau đó formally chính thức recognized công nhận decentralized tự trị organizations tổ chức (DAOs) là pháp nhân.

Quần đảo Marshall đã sửa đổi Đạo luật Thực thể phi lợi nhuận 2021, giúp bất kỳ DAO nào có thể đăng ký và bắt đầu hoạt động trong quốc gia. Các sửa đổi luật có nghĩa là DAO giờ đây có thể kết hợp với tư cách là LLC phi lợi nhuận với các quy định và thành viên có thể được ghi lại trên blockchain.

Quốc gia Thái Bình Dương trên tàu MIDAO Directory Services Inc., một tổ chức trong nước để giúp các DAO khác đăng ký tại Cộng hòa. Điều này dẫn đến việc đăng ký DAO hợp pháp đầu tiên dưới dạng Admiralty LLC cho Phần mềm đóng tàu, một nhà phát triển cơ sở hạ tầng tập trung vào tài chính phi tập trung- (DeFi-).

Người đồng sáng lập MIDAO Adam Miller giải thích lý do đằng sau quyết định làm việc với chính phủ Quần đảo Marshall và giúp các thực thể khác đăng ký DAO hợp pháp của họ trong nước:

“ Tôi đã dành nhiều tháng để nghiên cứu công nghệ nào có thể giúp việc khởi chạy và vận hành DAOs dễ dàng hơn. Bất kỳ giải pháp nào sẽ tốn 10 đô la hàng triệu và hơn một năm để xây dựng. Sau đó, luật Quần đảo Marshall xuất hiện, và tôi nhận ra rằng tôi có thể giúp giải quyết một vấn đề lớn hơn đối với DAO, chỉ tốn ETH một chữ số và mất nhiều ngày để thực hiện theo DAO. Đó là khi tôi biết bắt đầu MIDAO sẽ là cách tốt nhất để tôi có tác động tích cực đến cộng đồng DAO.

Admiral DAO sẽ là đơn vị tổ chức chịu trách nhiệm điều chỉnh Clipper — một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) do Nhà máy đóng tàu phát triển — thay mặt cho cộng đồng và các DEX tương lai do Nhà máy đóng tàu chế tạo.

Điều gì làm cho Quần đảo Marshall trở thành một điểm đến tốt?

Nhiều luật và tổ chức hiện hành tạo ra các pháp nhân vẫn chưa tính đến những ý nghĩa pháp lý độc đáo của DAO.

Do đó, việc thực hiện DAO không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, ngay cả ở những khu vực có quy định thuận lợi cho công nghệ mới như blockchain.

Nhiều khu vực pháp lý yêu cầu các quy định phải được ghi lại một cách cụ thể với chính phủ, trong khi mã blockchain có thể không thể đảo ngược. Ngoài ra, nhiều tập đoàn pháp lý được yêu cầu theo dõi thành viên bằng cách sử dụng sổ cái tên, trong khi DAO thường sử dụng mã thông báo. Điều này có nghĩa là hầu hết các tùy chọn nổi tiếng chỉ cung cấp các tùy chọn một phần cho quản trị dựa trên chủ sở hữu token.

Lấy Wyoming ở Hoa Kỳ, ví dụ. Nhà nước Hoa Kỳ công nhận hợp pháp DAO vào tháng 7 năm 2021, nhưng điều này đã đến with caveats cảnh báo. Đầu tiên, các quy định yêu cầu phê duyệt tối thiểu 50% trong việc bỏ phiếu cộng đồng, mà một số người coi là một mục tiêu không thực tế để đạt được. Thứ hai, nó không phải là một quốc gia có chủ quyền do đó nó phải tuân thủ những thay đổi trong luật liên bang.

Mộtcảnh bãi biển ở Quần đảo Marshall. Nguồn: Erin Magee/AusAID

Đây là điều khiến Phần mềm nhà máy đóng tàu chuyển sang Quần đảo Marshall, một khu vực tài phán được hưởng một số lợi thế so với những người khác về chủ quyền và ổn định như một Quốc gia liên quan tự do của Hoa Kỳ. Quốc gia tự hào có độ tin cậy của các hệ thống tài chính và ngân hàng liên kết với Hoa Kỳ và một quy trình lập pháp thích ứng chuyển động nhanh chóng có thể theo kịp với các thị trường đang phát triển.

David Paul, Bộ trưởng Hỗ trợ Tổng thống và Bộ trưởng Môi trường Cộng hòa Quần đảo Marshall, đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và thúc đẩy luật DAO. Phát biểu với Cointelegraph, Paul giải thích lý do tại sao đất nước này lại đặt cược tiền vào việc trở thành một trung tâm cho DAO:

“ Cộng hòa Quần đảo Marshall coi DAO là bước quan trọng đầu tiên để trở thành một trung tâm hàng đầu và được quốc tế công nhận cho ngành công nghiệp blockchain. Trong bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào, nền kinh tế kỹ thuật số là con đường của tương lai và chúng tôi muốn định vị mình là thẩm quyền của sự lựa chọn. Chúng tôi đặc biệt công nhận DAO tại thời điểm này là một sự đổi mới giai đoạn đầu trong lĩnh vực blockchain và Quần đảo Marshall muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực DAO.”

“ Luật và quy định sẽ được tạo ra và phê chuẩn, dựa trên những gì thị trường sẽ yêu cầu khi không gian này phát triển. Để duy trì tính cạnh tranh, Quần đảo Marshall phải tiếp tục thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và cũng có trách nhiệm cùng một lúc,” ông nói.

Quốc gia có chủ quyền đã sử dụng công nghệ blockchain trong quá khứ để đơn giản hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới và cũng begunbắt đầu developing phát triển a sovereigncó chủ quyền digital kỹ thuật số Quốc gia lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch tung ra một đồng tiền quốc gia có chủ quyền vào năm 2018 và sự phát triển bắt đầu vào năm 2020.

Đồng tiền có chủ quyền được gọi là Marshallese Sovereign (SOV) dựa trên blockchain Algorand và các công trình phát triển đang diễn ra. Quốc gia có chủ quyền nhận được một cảnh báo từ Quỹ tiền tệ quốc tế cho chương trình phát triển tiền kỹ thuật số trở lại vào tháng 6 năm 2021.

Mark Lurie, founder and CEO of Shipyard Software, told Cointelegraph that they have weighed in various factors including regulations, cost, sovereignty and clear DAO treatment before zeroing on the Pacific island state.

Lurie cũng lưu ý các lỗ hổng liên quan đến mạng DAO, nói rằng bảo mật và phân cấp là những phần quan trọng của pháp luật để kết hợp các DAO.

Nói về nhận thức xung quanh ngành công nghiệp blockchain và DAO nói riêng, Lurie nói:

“ Tôi hy vọng các phương tiện truyền thông chính thống nhận ra rằng không phải tất cả những thứ liên quan đến blockchain đều là tài chính. DAOs là một điều rất khác so với tiền điện tử, cũng giống như một công ty là một điều rất khác so với đồng đô la Mỹ.”

Are DAOs the future?

DAOs are decentralized governance systems run by smart contracts and some form of human intervention like community decision-making. Since the first-ever DAO was released in 2016, the concept has gained significant traction, particularly in 2021 amid the growing popularity of decentralized finance.

In the Information Age, traditional corporate employment is rapidly becoming obsolete as a means of coordinating activities, as evidenced by the growth of other kinds of earning such as influencers, contractors, producers, gig economy participants and more. These are all examples of people acting as individual value providers in complicated networks and receiving cash for their efforts, even if they don’t feel like “work.”

The previous paradigm of a corporation with rigid internal and external borders made sense 50 years ago, but now, this approach leads to unbalanced incentives and unsustainable extraction. This is where decentralized systems like DAOs will act as the coordination layer for this new world.

DAOs are no longer just an optimistic notion, even though they are still in their early stages of development. They are genuine businesses that manage billions of dollars in assets, provide real products and services to millions of people and invent new methods for people to make money.

Assange DAO is one of the most recent examples that highlight the growing popularity and power of DAO systems. As the name suggests, the DAO was created for anyone looking to help Julian Assange using Ether (ETH). Donors then received a proportional amount of its governance token JUSTICE, allowing them to vote on how the raised funds will be spent and on future initiatives aimed at supporting the cause of the whistleblower. The DAO raised a whopping $53 million.

Major governments around the globe have been experimenting with blockchain technology in various sectors, but the decentralization aspect of the tech often takes a back seat. Thus, the Marshall Islands’ decision to offer LLC status to DAOs shows the legislator’s understanding of the technology and how it could shape the future of traditional corporate for good.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *