Reuters: Binance đã giữ lại thông tin từ các cơ quan quản lý, liên tục tránh xa bộ phận tuân thủ của riêng mình

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongmột báo cáo được công bố vào thứ Sáu, Reuters đã đưa ra những phát hiện của cuộc điều tra về việc tuân thủ quy định thực tiễn của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch.

Cáctác giả cho thấy sự tồn tại của một mô hình định kỳ theo đó Giám đốc điều hành của công ty Changpeng Zhao, trong khi tuyên bố sự cởi mở của mình với sự giám sát của chính phủ, điều hành một tổ chức từ chối một cách có hệ thống yêu cầu của các nhà quản lý về thông tin cấu trúc tài chính và doanh nghiệp và thu hút khách hàng thích hợp kiểm tra nền.

Nhữngphát hiện được báo cáo dựa trên tài khoản của cựu nhân viên và cố vấn cấp cao của Binance, cũng như xem xét các tài liệu như thư từ nội bộ và thông điệp bí mật giữa một số cơ quan quản lý quốc gia và công ty. Theo tài liệu, một số nhân viên cấp cao đã nhiều lần nêu ra những lo ngại về các tiêu chuẩn Know Your Customer/Anti-Laundering rửa tiền (KYC/AML) yếu kém tại công ty nhưng đã bị Giám đốc điều hành bỏ qua.

Ngoàira, công ty được cho là đã hành động chống lại các khuyến nghị của bộ phận tuân thủ của riêng mình khi họ tiếp tục đưa khách hàng mới từ bảy quốc gia được chỉ định là có nguy cơ rửa tiền cực cao.

Hìnhảnh lớn mà các tác giả của báo cáo đưa ra là mô hình hành vi được mô tả cho phép Binance duy trì liên kết pháp lý mơ hồ và cấu trúc doanh nghiệp mờ đục trong khi cung cấp các sản phẩm tài chính thường yêu cầu phê duyệt hoặc cấp phép theo quy định trong nhiều its countries quốc gia of operation hoạt động.

Đểđáp lại yêu cầu của Reuters, người phát ngôn của công ty nói rằng những phát hiện của báo cáo dựa trên thông tin lỗi thời hoặc hoàn toàn không chính xác. CEO Binance Changpeng Zhao sau đó nhận xét qua Twitter nói:

NhưCointelegraph báo cáo, mặc dù các cuộc điều tra liên tục về hoạt động đáng ngờ trên nền tảng của nó trong một số các khu vực pháp lý, Binance tiếp tục mở rộng sang các thị trường mới, với động thái gần đây nhất gắn liền với việc triển khai có thể xảy ra ở Thái Lan.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *