Thái Lan định nghĩa ‘dòng đỏ’ cho tiền điện tử vào đầu năm 2022

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chínhphủ Thái Lan đang chuẩn bị một khuôn khổ pháp lý mới cho các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC) nhằm giảm thiểu rủi ro và cải thiện bảo vệ nhà đầu tư.

Ngânhàng Thái Lan (bot) sẽ phát hành một bài báo tư vấn vào tháng Giêng sẽ xác định “đường đỏ” cho ngành công nghiệp tiền điện tử, thống đốc Sethaput Suthiwartnarueput nói trong một cuộc phỏng vấn 14 tháng 12 với The Bangkok Post.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đạt được sự cân bằng phù hợp giữa việc cho phép đổi mới tài chính và quản lý rủi ro”, quan chức tuyên bố. Các quy tắc mới sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ đầy đủ cho người tiêu dùng vì “rủi ro đang được đánh giá thấp” hiện tại, Sethaput nói.

Ngânhàng trung ương đang hợp tác với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan và Bộ tài chính để chỉ ra các hạn chế cụ thể đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Ví dụ: “tiền điện tử không thể trở thành phương tiện thanh toán”, Sethaput lưu ý.

Thốngđốc nhấn mạnh rằng, mặc dù chính quyền địa phương có khả năng công nhận tài sản kỹ thuật số là một sản phẩm đầu tư, sự biến động cực đoan của họ đặt ra rủi ro cho hệ thống tài chính. Các nhà chức trách cũng sẽ hợp tác để áp dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp cho chứng khoán tài chính trong tương lai, ông nói thêm.

Liênquan: Các nhà lập pháp Thái Lan kêu gọi phê duyệt tiền điện tử du lịch để lôi kéo những người du mục kỹ thuật số

Thái Lan của kế hoạch ban hành các quy tắc mới cho tiền điện tử đến trong bối cảnh việc áp dụng tiền điện tử địa phương đang bùng nổ. Theo báo cáo, doanh thu tại bảy sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép tại địa phương đã tăng lên 221 tỷ baht (6,6 tỷ USD) vào tháng 11 năm 2021 từ 18 tỷ baht (538 triệu USD) một năm trước đó.

Vàođầu tháng 12, ngân hàng trung ương Thái Lan cảnh báo các ngân hàng thương mại chống lại “sự tham gia trực tiếp” trong giao dịch tiền điện tử, với lý do biến động cao và rủi ro tiềm ẩn của họ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *