Tòa án Bắc Kinh từ chối bồi thường tiền tệ trong hợp đồng khai thác Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mộttòa án quận ở Bắc Kinh đã bác bỏ bồi thường tiền tệ trong một hợp đồng khai thác Bitcoin ( BTC) cầu xin chống lại một công ty blockchain.

Tòaán nhân dân quận Triều Dương hôm thứ Tư coi hợp đồng khai thác Bitcoin giữa nguyên đơn và công ty blockchain “không hợp lệ”, South China Morning Post báo cáo vào ngày 16 tháng 12. Nguyên đơn trong vụ án được cho là đã trả 10 triệu nhân dân tệ (1.6 triệu đô la) cho công ty blockchain để triển khai máy khai thác mỏ, nhưng phát sinh tổn thất cho khoản đầu tư của mình.

Nguyênđơn có trụ sở tại Beiijng tuyên bố ông chỉ kiếm được 18.5 Bitcoin trên khoản đầu tư của mình và yêu cầu thêm 217.17 BTC bồi thường cho các khoản lỗ của mình. Tòa án bác bỏ lời cầu xin và cũng chỉ đạo chi nhánh Tứ Xuyên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia xem xét bất kỳ khai thác bất hợp pháp nào đang diễn ra trong tỉnh.

TrungQuốc bắt đầu cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử vào mùa hè năm ngoái, dẫn đến sự di cư của một số công ty khai thác Bitcoin lớn nhất từ nước này. Tỷ lệ băm Bitcoin của Trung Quốc giảm từ hơn 60% xuống gần bằng 0 sau hậu quả của cuộc đàn áp khai thác mỏ. Tuy nhiên, ngay cả sau khi xóa bỏ việc khai thác tiền điện tử gần như hoàn toàn, Bắc Kinh đã công bố một động lực chính sách lớn chống lại giao dịch và khai thác tiền điện tử một lần nữa vào tháng 9, cấm thậm chí nhỏ- quy mô hoạt động tại nhà và cấm tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

TrungQuốc khai thác bitcoin chia sẻ tháng 4 năm 2021. Nguồn: CCAF
TrungQuốc khai thác bitcoin chia sẻ tháng 7 năm 2021. Nguồn: CCAF

Các chính sách đàn áp tiền điện tử do Bắc Kinh dẫn đầu chỉ trở nên nghiêm ngặt hơn theo thời gian. Mặc dù các nhà giao dịch Trung Quốc đã tìm ra cách bỏ qua lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong nhiều trường hợp, việc khai thác tiền điện tử gần như tuyệt chủng ở Trung Quốc đại lục.

Vụán mới nhất của tòa án liên quan đến hợp đồng khai thác Bitcoin nêu bật lập trường của Trung Quốc về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Nó gửi một thông điệp rõ ràng cho công chúng rằng hệ thống tư pháp sẽ không bảo vệ hoặc nhận ra các trường hợp liên quan đến tiền điện tử.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *