Thành viên hội đồng quản trị Fed rời khỏi năm 2022, để Biden lấp đầy 3 chỗ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Randal Quarles đã từ chức khỏi Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, có hiệu lực vào cuối tháng 12.

Trong một lá thư từ chức thứ Sáu gửi cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Quarles cho biết ông đã lên kế hoạch rời khỏi Fed “trong hoặc khoảng tuần cuối cùng của tháng 12 này năm” sau khi phục vụ tại cơ quan chính phủ trong hơn bốn năm. Ông là một thành viên cũng như phó chủ tịch giám sát từ năm 2017, với các điều khoản dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2032 và tháng 10 năm 2021, tương ứng.

Bảy thành viên dự kiến sẽ ngồi trong Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, mỗi thành viên được tổng thống Mỹ hiện tại đề cử và được Thượng viện xác nhận. Với sự ra đi của Quarles, Tổng thống Biden có thể sẽ có ít nhất ba đề cử, cho rằng phó chủ tịch hiện tại Richard Clarida dự kiến sẽ rời đi vào tháng 1 năm 2022.

Cựu thành viên hội đồng quản trị Daniel Tarullo và Stanley Fischer từ chức vào năm 2017. Ngoài ra, nhiệm kỳ của Jerome Powell là chủ tịch Fed sẽ hết hạn vào năm 2022. Nên Biden được bầu lại vào năm 2024, ông cũng có thể có cơ hội để điền vào vị trí của Lael Brainard, khi nhiệm kỳ của bà hết hạn vào năm 2026.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Biến đổi Khí hậu COP26 ở Scotland, Tổng thống Biden nói với báo chí ông đã lên kế hoạch công bố lựa chọn của mình cho Fed “khá nhanh” sau khi xem xét cẩn thận:

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ có rất nhiều thời gian để đảm bảo tất cả các đề cử chính có thể được xóa trong thời gian, rằng nơi mà các điều khoản của họ sẽ hết hạn […] Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về nó và tôi đã gặp các cố vấn kinh tế của mình về những lựa chọn tốt nhất là gì.”

Trong thời gian làm việc tại Fed, Quarles nói rằng các cơ quan liên bang cần phải xem xét cách tiếp cận pháp lý đúng đắn trước khi tạo ra một khuôn khổ để giám sát thị trường crypto. Trước khi chạy bò 2017, ông tuyên bố rằng quy mô rộng sử dụng tiền điện tử có thể gây ra “vấn đề ổn định tài chính nghiêm trọng”, cho thấy rằng chính phủ đối tác với các ngân hàng để tạo ra giải pháp cho thanh toán kỹ thuật số.

Liên

quan: Powell của Fed không có ý định cấm Bitcoin hoặc các quan chức của Fed crypto

đã trở nên nổi bật hơn về vai trò của tài sản kỹ thuật số tại thị trường Mỹ như không gian phát triển về kích thước và phổ biến. Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ chưa triển khai kế hoạch cho một đồng đô la kỹ thuật số, Powell cho biết vào tháng 9 rằng cơ quan này đã “chủ động làm việc để phát hành một CBDC” nhưng không vội vàng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *