Theo báo cáo của Hàn Quốc phạt Terraform Labs 78 triệu USD vì trốn thuế

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

TerraformLabs và đồng sáng lập Do Kwon tiếp tục thu hút nhiều rắc rối pháp lý hơn sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Sau khi báo cáo sớm của một phiên điều trần quốc hội có thể và một cuộc điều tra từ ‘ Đơn vị tội phạm tài chính của Grim Reapers, công ty mật mã hiện đã được kiểm soát của cơ quan thuế quốc gia.

Theomột báo cáo được đăng trên Naver news, cơ quan thuế quốc gia của Hàn Quốc đã tát Terraform Labs và người đồng sáng lập của nó với mức phạt 100 tỷ won (78 triệu USD) cho các tội trốn thuế .

Báocáo nhấn mạnh rằng Kwon không hài lòng với việc đánh thuế tiền điện tử trong nước kể từ tháng 12 năm ngoái và cố gắng thanh lý các hoạt động trong nước của Terra ngay trước khi tai nạn LUNA khét tiếng.

TerraformLabs được báo cáo lần đầu tiên đến dưới radar của cơ quan thuế vào tháng 6 năm ngoái vì nghi ngờ trốn thuế doanh nghiệp và thu nhập. Cuộc điều tra về Terraform Labs và các công ty con khác nhau của nó tiết lộ rằng công ty đã được đăng ký tại Quần đảo Virgin cũng như Singapore.

Liên

quan: Các nhà phân tích đánh giá hậu quả của sự sụp đổ Terra (LUNA)

Mặc dù cả hai công ty con đã được đăng ký ở nước ngoài, ‘nơi quản lý thực tế’ chính là Hàn Quốc. Theo luật thuế doanh nghiệp của Hàn Quốc, nơi quản lý thực tế được xem xét cho mục đích thuế hơn là nước đã đăng ký.

Cơquan thuế đã được cảnh báo sau khi Terraform Labs gửi Luna từ Terra Singapore đến Luna Foundation Guard (LFG) để tránh bị đánh thuế hoặc bù đắp cho những tổn thất của giao thức neo.

Trướcđó vào tháng 10, các công ty con của Quần đảo Virgin của Terra đã bị phạt thuế thu nhập 4,66 tỷ won (3,6 triệu USD) và 44,7 tỷ won (34,7 triệu USD) thuế doanh nghiệp.

Các

cơ quan thực thi pháp luật và các nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc đã hạ gục Do Kwon và các cộng sự của ông ta trong hậu quả của vụ tai nạn LUNA. Một đơn vị điều tra tội phạm tài chính đặc biệt được gọi là “Grim Reapers of Yeouido” đã được thu hồi sau 2,5 năm để xem xét dự án.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *