Thống đốc Ngân hàng Nga: Cấm tiền điện tử ở Nga là ‘khá khả thi’

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongmột cuộc họp báo thứ Sáu, thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina tiếp tục leo thang nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) xung quanh tình trạng quy định tiền điện tử trong nước. Khi được hỏi về sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số, Nabiullina đã đưa ra những nhận xét sau đây, theo báo cáo của cửa hàng tin tức địa phương

finmarket.ru và được dịch bởi Cointelegraph:

Bạn biết rằng thái độ của chúng tôi đối với tiền điện tử là của, để đặt nó nhẹ nhàng, hoài nghi. Liên quan đến điều này là những rủi ro đáng kể đối với các nhà đầu tư bán lẻ và sự biến động đáng kể đối với loại tài sản này. Ngoài ra, tiền điện tử mờ đục ở chỗ chúng thường được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc bản chất tội phạm. Do đó, chúng tôi không thể hoan nghênh các khoản đầu tư vào chúng. Chúng tôi tìm cách ngăn chặn cơ sở hạ tầng tài chính của Nga sử dụng các giao dịch tiền điện tử. Điều này là khá khả thi.

Nhậnxét của Nabiullina xuất hiện một ngày sau khi các báo cáo mâu thuẫn chỉ ra khả năng cấm chăn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nga. Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, những lo ngại về tiền điện tử thậm chí đã đến văn phòng tổng thống, với Vladimir Putin đưa ra cảnh báo về tài sản kỹ thuật số.

Liên

quan: Ngân hàng Nga cấm các quỹ tương hỗ đầu tư vào Bitcoin Trong

bối cảnh, các nước thuộc Liên Xô cũ vẫn dễ bị tội phạm tài chính hơn nhiều chẳng hạn như rửa tiền hoặc trốn thuế so với các đối tác phương Tây của họ. Điều này là do tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước từ khi chia tay Liên Xô tập trung quyền lực trong tay các cá nhân sở hữu đủ “vốn” để mua cổ phần vào thời điểm đó — mafias, băng đảng, và những người tham gia chợ đen.

Tươngđối nói, bản chất ẩn danh, không biên giới, tức thời và thiếu quy định của tiền điện tử do đó sẽ là một người kích hoạt nhiều hơn các hoạt động tội phạm trong khu vực. Một phần để chống lại vấn đề này, Nga đang ưu tiên phát triển một đồng rúp kỹ thuật số tuân thủ quy định như một đối thủ cạnh tranh khá lớn với tiền điện tử được phát triển trong khu vực tư nhân.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *