Thực thi và áp dụng: Mục tiêu quy định gần đây của Vương quốc Anh đối với tiền điện tử có ý nghĩa gì?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vào tháng 4, Bộ Kinh tế và Tài chính Vương quốc Anh, còn được gọi là Kho bạc của Her Majesty, công bố ý định đặt Vương quốc Anh đi đầu trong công nghệ bằng cách đưa stablecoins theo quy định thanh toán của đất nước – một động thái táo bạo trông đặc biệt hấp dẫn trong trái ngược với cú sốc gần đây, gây ra bởi TerraUSD (UST) depegging.

Sau đó, vào tháng Năm, trong bài phát biểu của Nữ hoàng hàng năm, Hoàng tử Charles thông báo với Nghị viện về hai dự luật đó sẽ hỗ trợ “việc thông qua an toàn của tiền điện tử” và “tạo ra quyền hạn để nhiều hơn nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt và phục hồi tài sản crypto.”

Kết

hợp lại, những sáng kiến này mang lại ấn tượng về sự quan tâm ngày càng tăng của quốc gia đối với tài sản kỹ thuật số, điều này không có gì ngạc nhiên, với sự cạnh tranh không thể tránh khỏi cho sự đổi mới với Liên minh châu Âu.

Vài tháng gần đây đã bận rộn cho tiền điện tử ở Anh. Bên cạnh một số tiền lệ quan trọng đang được thiết lập như quyết định của Tòa án Tối cao công nhận thẻ không thay đổi (NFT) là tài sản hoặc niêm yết của Grayscale ETF châu Âu đầu tiên trên thị trường chứng khoán London, chúng tôi đã chứng kiến một số thông báo lớn của các nhà quản lý.

Cuộc tình của Kho bạc với stablecoins

Trong thông báo của mình vào ngày 4 tháng 4, sau một cuộc tư vấn công khai vài tháng, Kho bạc thừa nhận rằng một số stablecoins có thể trở thành “một phương tiện phổ biến của thanh toán” cho khách hàng bán lẻ. Nó cũng tuyên bố sẵn sàng “thực hiện các bước lập pháp cần thiết” để đưa stablecoins vào một khuôn khổ quy định dễ hiểu.

Là người đứng đầu thuế tại Koinly, Tony Dhanjal, giải thích với Cointelegraph, thông báo này nên được coi là tin tức lớn hoặc thậm chí là một thay đổi trò chơi bởi vì nó sẽ dẫn đến việc phân loại lại của stablecoins ở Anh:

“ Một khi stablecoins không còn phải chịu thuế lợi nhuận vốn, chi tiêu tiền điện tử có thể trở nên phổ biến hơn rất nhiều và chúng ta có thể thấy việc áp dụng cryptocurrency như một phương tiện thanh toán trong các ngành công nghiệp chính thống.”

Các ý định được lồng tiếng bởi Kho bạc không chỉ giới hạn trong stablecoins; tài chính cũng trêu chọc sự ra mắt của một Cryptoasset Engagement Group, sẽ tham khảo ý kiến của các bên liên quan ngành công nghiệp; đánh giá lại hệ thống thuế của đất nước liên quan đến crypto, thiết lập một “sandbox cơ sở hạ tầng thị trường tài chính” và thậm chí cả NFT của Royal Mint.

Ngay cả sự sụp đổ thị trường khét tiếng vào tuần thứ hai của tháng Năm, đặc biệt đau đớn với lời hứa ban đầu của stablecoins về không biến động, cũng không làm nản lòng Kho bạc. Theo độc lập, pháp luật để làm cho stablecoins một phương tiện thanh toán sẽ được bao gồm trong Dự luật Dịch vụ Tài chính và Thị trường.

Điều được biết đến bây giờ là Kho bạc không có kế hoạch bao gồm các stablecoins thuật toán, chẳng hạn như UST, trong luật này – chỉ có các stablecoins được hỗ trợ đầy đủ như Tether ( USDT) hoặc USD Coin ( USDC) đang được xem xét.

Gầnđây: Công ty Genomics khám phá NFs với hy vọng tiến bộ y học chính xác

Nắm bắt và phục hồi

Dự luật Dịch vụ Tài chính và Thị trường nói trên, trong đó có thể bao gồm các hướng dẫn cho stablecoins, đã xảy ra như một phần của bài phát biểu của Nữ hoàng – một gói 38 dự án lập pháp đã được công bố cho Quốc hội vào ngày 10 tháng 5.

Trong hình thức hiện tại của nó, nó không nói nhiều, mặc dù chính ngôn ngữ nghe có vẻ nhân từ đối với ngành công nghiệp. Dự luật nhằm mục đích “khai thác các cơ hội của các công nghệ tiên tiến trong dịch vụ tài chính”, bao gồm:

“ Hỗ trợ việc áp dụng tiền điện tử an toàn và gia công phần mềm linh hoạt cho các nhà cung cấp công nghệ.”

Hiện tại, điểm mấu chốt của thông báo dự luật là ý định xây dựng một khuôn khổ quốc gia mà không sao chép của EU.

Kếtthúc phía Đông của Văn phòng Chính phủ Great George St, nơi Kho bạc của Her Majesty tọa lạc. Nguồn: Carlos Delgado

Một phần khác của Bài phát biểu của Nữ hoàng báo hiệu quan trọng đối với ngành công nghiệp mật mã là Dự luật Tội phạm Kinh tế và Minh bạch Doanh nghiệp. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó nghe có vẻ không thân thiện với các đồng tiền kỹ thuật số, đề cập đến chúng trong một danh sách các vùng rủi ro nơi các cơ quan thực thi Anh sẽ thắt chặt sự kiểm soát của họ. Như dòng duy nhất đề cập đến crypto đi, dự luật sẽ tạo ra quyền hạn để:

“ Nhanh chóng và dễ dàng hơn nắm bắt và phục hồi tài sản mật mã, đó là phương tiện chính được sử dụng cho phần mềm tống tiền.”

Trong khi “phương tiện nguyên tắc cho phần mềm tống tiền” không chính xác là từ ngữ nhân từ, sự tồn tại của một cơ quan không chỉ có thể nắm bắt, mà còn thực sự phục hồi các quỹ trong mật mã sẽ củng cố thị trường.

“ Một bước tiến lớn cho Vương quốc Anh”

Nhận thức chung trong cộng đồng tiền điện tử Anh là một nhận thức tích cực, Djahal nói. Vẫn còn một niềm tin thường được giữ rằng crypto là thiên đường của tội phạm do đó quy định được hoan nghênh, ông tin rằng:

“It’s not that existing powers cannot seize the ransomware money, but Anti-Money Laundering legislation enacted in 2002 way before crypto was incepted, is perhaps just not fit for purpose in the cryptoverse.”

Benjamin Whitby, head of regulatory affairs at Qredo, tends to agree on that matter. He told Cointelegraph:

“I feel the recognition of the space in this proposal is hugely positive, recognizing the asset class will unlock the opportunity for more fintech firms to start working crypto assets into their technology stack.”

While the ambition to develop effective enforcement still might be perceived as somewhat ambivalent at this point, experts are excited about the announced stablecoin recognition. Whitby called it “a huge step for the U.K.,” but said we shouldn’t kid ourselves that “everything will be smooth sailing:”

“It’s vital people that have a position they can move to for safety, with regulated stablecoins we can move into a T0 settlement world and reduce the burden on the creaking and fragile traditional infrastructures.”

Dhanjal believes that the British financial authorities might even seek their own stablecoin, which would pretty much resemble a central bank digital currency (CBDC) — a government-backed “Britcoin” that will be pegged to the Great British pound. The intent here is to maintain financial stability and address the volatility inherent in crypto, he states:

“With appropriate regulation, a Britcoin could provide a more efficient means of payment and widen consumer choice, particularly in the emerging decentralized financial system.”

Làm nước Anh trở nên vĩ đại lần nữa à?

It is hard not to compare the U.K. with its continental neighbor now that they are separate and have to compete with each other for talent and innovation. The very spirit of the Queen’s Speech draws on that comparison, stating its mission to “make the most of our Brexit freedoms” or “seize the benefits of Brexit” — overall, the word “Brexit” is mentioned 20 times. The U.K. could and would innovate and adopt faster than many jurisdictions, Whitby believes, and the move away from the EU regulatory process allows it to act faster:

“Crypto assets unlock faster settlement, remove credit risk and drop settlement times to near zero, it’s a huge win for commerce and the U.K. has set the intent it will take the front foot. The U.K. has a long history of exploring boundaries, crossing oceans in tiny ships, insuring risk and forming new ventures — crypto is no different.” 

Dhanjal is confident that the U.K. has a high chance of out-competing its continental neighbors, as it possesses a centuries-old heritage in financial services, a deep talent pool and experience from all over the world across the financial sector and startups. In his opinion, the U.K. is unwilling to adopt the general spirit of EU regulations, and that is good news for the country.

“Now that the shackles of the EU have been removed through Brexit, the U.K. can accelerate through the gears in becoming a world leader in crypto innovation and adoption,” he said.

Recent: Crypto inheritance: Are HODLers doomed to rely on centralized options?

Gilbert Hill, the chief strategy officer at blockchain-based data aggregation platform Pool, told Cointelegraph that U.K. authorities are genuine in their efforts to create a haven for starting and scaling crypto companies, but, in his estimate, not all of them are efficient.

In particular, he finds the current regulatory sandbox inflexible and said that it has rejected two-thirds of applicants, which has already resulted in a drain of some of the best projects to the European mainland. Hill also emphasized the strong sides of the European approach:

“In a nutshell, the EU is putting data reform at the heart of its strategy with the aim of busting silos worth 300 billion euro a year, and a set of new laws covering everything from AI through to internet gatekeepers and data unions, all a new source of high-quality intel to build better Web3 products.”

To become a future leader, Hill stated, the U.K. needs the same degree of political will “shown on the mainland” and to break free from the inflexible FCA/sandbox model. Hopefully, the spirit of competition and the urge to justify its separation from the continent will help the nation to make the right decisions. 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *