Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren nói: ‘DeFi là phần nguy hiểm nhất của thế giới tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thượngnghị sĩ Massachusetts Elizabeth Warren đã không giữ lại trong những lời chỉ trích của bà về tài chính phi tập trung, bày tỏ mối quan tâm về việc chạy trên stablecoin sẽ ảnh hưởng đến nhà đầu tư trung bình như thế nào.

Trongmột buổi điều trần thứ Ba với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện thảo luận về stablecoins, Warren đặt câu hỏi Giáo sư Hilary J Allen của người Mỹ Đại học Washington College of Law về việc liệu một chạy trên stablecoins có khả năng gây nguy hiểm cho hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Mặc dù Allen cho biết việc mua lại stablecoin “hàng loạt” từ những người đã mất niềm tin vào mã thông báo sẽ không có “hậu quả hệ thống” đối với các thị trường truyền thống hiện nay, hệ thống DeFi sẽ có nhiều khả năng cảm nhận được hiệu ứng.

Warrenphản đối rằng bởi vì stablecoins cung cấp “huyết mạch của hệ sinh thái DeFi” bên ngoài các thị trường được quy định, bà tin rằng giá trị của họ sẽ “mất một mũi chính xác khi mọi người cần sự ổn định nhất” với tác động ảnh hưởng đến tài chính truyền thống.

“DeFi là phần nguy hiểm nhất của thế giới tiền điện tử,” Warren nói. “Đây là nơi mà quy định vắng mặt một cách hiệu quả, và – không có gì ngạc nhiên – đó là nơi những kẻ lừa đảo và những kẻ lừa đảo trộn lẫn giữa các nhà đầu tư bán thời gian và các nhà giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên. Trong DeFi, ai đó thậm chí không thể biết liệu họ có đang đối phó với một kẻ khủng bố hay không.

Allennói thêm rằng mối đe dọa tiềm năng mà Warren có thể nằm trong tương lai của DeFi mà không giải quyết yêu cầu bồi thường của cô về các giao dịch bất hợp pháp:

“Tôi không nghĩ DeFi có thể phát triển mà không có stablecoins. Tôi nghĩ rằng nó sẽ đấu tranh. Ngay bây giờ, tôi nghĩ DeFi nằm ở mức nó sẽ không ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính, nhưng nếu nó phát triển, tôi nghĩ rằng có một mối đe dọa thực sự ở đó, đặc biệt là nếu nó trở nên đan xen với hệ thống tài chính truyền thống của chúng tôi.

Cuộcthảo luận giữa các nhà lập pháp Hoa Kỳ có mặt tại phiên điều trần, được đặt tên là Stablecoins: Chúng hoạt động như thế nào, chúng được sử dụng như thế nào và rủi ro của họ là gì? ,sau chủ tịch ủy ban Sherrod Brown yêu cầu các công ty tiền điện tử phát hành thông tin liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư trên stablecoin. Giáo sư Allen xuất hiện tại một nhân chứng cùng với Alexis Goldstein, giám đốc chính sách tài chính tại Open Markets, Jai Massari, một đối tác tại Davis Polk & Wardwell, và Dante Disparte, giám đốc chiến lược và người đứng đầu chính sách toàn cầu tại Circle.

Liênquan: Các nhà quản lý đang đến với stablecoin, nhưng họ nên bắt đầu với những gì?

Warrentrước đây đã sử dụng các phiên điều trần và tuyên bố công khai để tuyên bố tiền điện tử chủ yếu gắn liền với các hoạt động bất hợp pháp. Trong một phiên điều trần tháng Sáu thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, thượng nghị sĩ Massachusetts cho biết “thế giới tiền điện tử hiện không có bảo vệ người tiêu dùng” và gọi nhiều mã thông báo là “không có thật” đầu tư. Cô cũng đã chỉ trích phí giao dịch cao của mạng Ethereum trong thời kỳ biến động giá.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *